แชร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเอง บน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” แค่แอดไลน์ก็ปิดหนี้เองได้ครบจบทุกขั้นตอน พร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ทันที

อัพเดทล่าสุด: 11 พ.ค. 2026
188 ผู้เข้าชม

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ภายใต้บทบาท SAM Social AMC บริษัทบริหารสินทรัพย์เพื่อสังคม เปิดตัวระบบ Smart Self Service บน LINE @samsocialamc ยกระดับการให้บริการลูกหนี้โครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ให้สามารถจัดการหนี้ได้ด้วยตนเองตั้งแต่ต้นจนจบ ครบทุกขั้นตอน เริ่มจากการตรวจสอบสิทธิ์ ลงทะเบียน ยืนยันตัวตน เลือกมาตรการและแผนการชำระหนี้ ไปจนถึงขั้นตอนการทำสัญญาและชำระเงินปิดบัญชี

นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ SAM กล่าวว่า การนำเทคโนโลยี Smart Self Service มาพัฒนาแพลตฟอร์ม LINE@samsocialamc  ครั้งนี้  ไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ แต่ยังช่วยเปิดโอกาสให้ลูกหนี้สามารถเลือกแนวทางจัดการภาระหนี้ด้วยตนเองได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ง่ายดาย ปลอดภัย และกลับมาตั้งต้นชีวิตใหม่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี  

“เป้าหมายของ SAM คือ การทำให้การแก้ไขหนี้สามารถเข้าถึงได้จริง ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวอีกต่อไป และเป็นสิ่งที่ลูกหนี้ทุกคนสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ด้วยตนเองได้ ทั้งนี้ SAM เชื่อว่าเมื่อคนหนึ่งคนหลุดพ้นจากภาระหนี้สิน นั่นหมายถึงอีกหลายชีวิตในครอบครัวจะกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดี  มีความมั่นคงและเดินต่อไปได้อย่างแข็งแรง  ส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน” นางสาว  นารถนารี กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับขั้นตอนการจัดการหนี้ด้วยตนเองผ่านช่องทางไลน์ มีดังนี้ 1. เพิ่มเพื่อน LINE @samsocialamc  เพื่อตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนการใช้งาน โดยกรอกเลขบัตรประชาชน 2. ยืนยันตัวตนด้วยการสแกนบัตรประชาชนและสแกนใบหน้า 3. ตั้งรหัสเข้าใช้งานและยืนยัน OTP 4. การเลือกแผนชำระหนี้ที่เหมาะสมตามความสามารถของตนเอง  โดยมีให้เลือก 2 มาตรการที่ผ่อนปรน คือ มาตรการ “จ่าย ปิด จบ” ลดเงินต้นสูงสุด 50% และปิดบัญชีในทันที และ  มาตรการ “ผ่อนชำระหนี้เป็นงวด” ลดเงินต้น 30% ไม่มีดอกเบี้ย ผ่อนได้นานสูงสุด 3 ปี เงื่อนไขเป็นไปตามที่โครงการกำหนด  5. ตรวจสอบและลงนามสัญญา และ  6. ชำระเงินตามแผนชำระหนี้ที่ได้เลือกไว้โดยการสแกนผ่าน QR Code   ทั้งนี้ ลูกค้าที่เลือกมาตรการ “ผ่อนชำระหนี้เป็นงวด”  การเข้าร่วมโครงการช้าอาจส่งผลให้ระยะเวลาผ่อนลดลงตามระยะเวลาที่เหลือของโครงการ เนื่องจากระยะเวลาการผ่อนชำระของลูกหนี้แต่ละรายจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ลูกหนี้เริ่มเข้าโครงการฯ

SAM ขอให้ความเชื่อมั่นว่าการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทาง LINE @samsocialamc มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย อยู่ภายใต้มาตรฐานและสอดคล้องกับประกาศสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เรื่องแนวทางในการระบุตัวตนและพิสูจน์ทราบตัวตนของลูกค้า
 
คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ต้องเป็นลูกหนี้รายย่อยบุคคลธรรมดา ที่มีสถานะเป็นหนี้เสีย (NPL)  ประเภทบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และติ่งหนี้ของหนี้ที่เคยมีหลักประกัน เกินกว่า 90 วัน ณ วันที่ 30 กันยายน 2568 รวมกันไม่เกิน 1 แสนบาทต่อราย ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย หรือ บุคคลที่ถูกกำหนดอยู่ใน Sanction list ของ ปปง.โดบนับเฉพาะผู้ให้บริการทางการเงินที่รายงานข้อมูลใน บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (NCB) และใช้ภาระหนี้ตามการรายงาน NCB

อย่างไรก็ตาม ลูกหนี้ยังสามารถตรวจสอบสิทธิ์เข้าร่วมโครงการด้วยตนเองผ่านช่องทางอื่นๆ ได้แก่ เว็บไซต์ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) www.bot.or.th/cleardebt  และเว็บไซต์ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด www.sam.or.th  เพียงกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน และหากลูกหนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามเงื่อนไขที่กำหนด ระบบจะลงทะเบียนการเข้าร่วมโครงการให้โดยอัตโนมัติทันที  จากนั้นลูกหนี้จะได้รับการติดต่อผ่านทาง SMS จาก ธปท. และ SAM เพื่อยืนยันว่ามีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขและสามารถเข้าร่วมโครงการได้  พร้อมระบุให้ลูกหนี้แอดไลน์ @samsocialamc หรือหากลูกหนี้ไม่สะดวกในการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SAM Contact Center 1443 กด 6 รวมทั้งติดตามข่าวสารได้ทาง FB บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท

“ ปิดหนี้ไว ทำเองได้ ในไลน์ SAM ”


บทความที่เกี่ยวข้อง
"เดอะวิสดอมกสิกรไทย" ผนึก "วีซ่า" ยกระดับสิทธิพิเศษครั้งใหญ่ มอบประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟให้ลูกค้าครบทั้งการเดินทาง-ที่พัก-มื้อพิเศษ
เดอะวิสดอมกสิกรไทย* (KBank THE WISDOM) เดินหน้าสู่ก้าวใหม่ของการยกระดับสิทธิพิเศษด้วยบัตรเครดิตเดอะวิสดอมกสิกรไทย ภายใต้แนวคิด “Your New WISDOM Journey” พร้อมอัปเกรดประสบการณ์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและมีความหมายยิ่งขึ้น
1 เม.ย. 2026
กรุงศรีคว้ารางวัลเกียรติคุณ ESG100 Decade Award ตอกย้ำความเป็นผู้นำองค์กรด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องตลอดทศวรรษ
นายเคนอิจิ ยามาโตะ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายไพโรจน์ ชื่นครุฑ
23 พ.ย. 2025
PTECH ผู้ถือหุ้นไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO เสริมฐานะการเงินแข็งแกร่ง สร้างการเติบโต
PTECH เผยมติประชุมผู้ถือหุ้น ไฟเขียวออก RO เสนอขายผู้ถือหุ้นเดิม อัตรา 2 : 1 ราคา 2.00 บาท/หุ้น จองซื้อ 25 ก.พ. - 4 มี.ค. 69 เสริมสภาพคล่อง รองรับการดำเนินธุรกิจ
4 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy