แชร์

ออมสิน จับมือ กทม จัดถนนคนเดินมหรรณพ สร้างพื้นที่ขายให้คนตัวเล็ก กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนเมือง

อัพเดทล่าสุด: 17 พ.ค. 2026
442 ผู้เข้าชม

นางสาววชิรา การสุทธิ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มการตลาดเพื่อความยั่งยืน และ นายสยามรัฐ เรืองนาม ผู้อำนวยการเขตพระนคร ร่วมเปิดกิจกรรม “ถนนคนเดินมหรรณพ ครั้งที่ 5” ซึ่งธนาคารออมสินสนับสนุนและร่วมมือกับสำนักงานเขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ในการสร้างพื้นที่ค้าขายแก่ผู้ประกอบการรายย่อย ภายใต้แนวคิดการจัดงานที่สร้างสรรค์ เป็นมิตร สามารถเข้าถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการรายย่อย และเอื้อต่อการเติบโตของเศรษฐกิจ โดยภายในงานธนาคารออมสินได้นำร้านเด็ดของผู้ประกอบการเครือข่ายลูกค้ารายย่อยธนาคารออมสินจำนวนกว่า 50 รายมาร่วมออกร้าน พิธีเปิดจัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2569 ณ ถนนมหรรณพ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

    

การสนับสนุนการจัดงาน “ถนนคนเดินมหรรณพ” สะท้อนจุดยืนของธนาคารออมสินในการเป็นธนาคารเพื่อสังคม เพื่อทุกชีวิต เป็นสถาบันการเงินที่ทำหน้าที่มากกว่าการให้บริการทางการเงิน แต่มุ่งที่จะช่วยให้คนไทยสามารถพึ่งพาตัวเองได้ มีโอกาสในการประกอบอาชีพเพื่อสร้างครอบครัวที่เข้มแข็งและสร้างความมั่นคงในอนาคตของตนเอง ตลอดจนสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการตั้งแต่รายย่อย SMEs ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ ให้สามารถประคับประคองกิจการในช่วงเวลายากลำบากทางเศรษฐกิจและสามารถนำพาธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง ซึ่งธนาคารออมสินพร้อมดูแลคนไทยทุกช่วงวัยโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมชมงาน เลือกซื้อสินค้าชุมชน อาหาร และผลิตภัณฑ์คุณภาพในราคาย่อมเยา รวมถึงเพลิดเพลินกับกิจกรรมความบันเทิงภายในงาน ซึ่งจะจัดต่อเนื่องจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2569 เวลา 16.00 – 22.00 น. 



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ บนแอปฯ เป๋าตัง จองซื้อเต็มจำนวน 1,500 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นการลงทุนกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งมั่นสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ประสบความสำเร็จ ผู้ลงทุนจองซื้อเต็มจำนวน 1,500 ล้านบาท ปิดการขายทันทีในช่วงแรกของการจองซื้อสิทธิผู้ถือหุ้นกู้เดิมรุ่น SIRI25DC ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนที่มีต่อการลงทุนในหุ้นกู้อสังหาฯ
2 ธ.ค. 2025
OCEAN LIFE ไทยสมุทร มอบสินไหมมรณกรรมและเงินช่วยเหลือกรณีพิเศษ แก่ครอบครัวลูกค้าผู้เอาประกันภัย จากเหตุการณ์ชายแดนไทย – กัมพูชา
บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต “รักคือพลังของชีวิต” ได้ดำเนินการมอบสินไหมมรณกรรม พร้อมเงินช่วยเหลือกรณีพิเศษ แก่ครอบครัวลูกค้าผู้เอาประกันภัย
25 ธ.ค. 2025
น้ำท่วมใต้หนัก! สมาคมประกันวินาศภัยไทยชู 3 มาตรการเร่งด่วนเดินหน้าจ่ายสินไหม  ยืนยันระบบประกันวินาศภัยมั่นคง แข็งแกร่ง พร้อมดูแลผู้เอาประกันภัยฟื้นฟูความเสียหาย
ดร. สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในจังหวัดสงขลาและหลายพื้นที่ของภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบ ทั้งบ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
3 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy