แชร์

TSE จับมือ LONGI จัดหาแผงโซลาร์เซลล์ เดินหน้า Solar Big Lot เตรียม COD 4 โครงการแรก 30.2 MW ต้นปี 2570

อัพเดทล่าสุด: 6 ก.ค. 2026
109 ผู้เข้าชม

บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เดินหน้าขยายการลงทุนด้านพลังงานสะอาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Strategic Partnership Agreement) กับ LONGI ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ชั้นนำระดับโลก เพื่อเป็นผู้จัดหา (Supplier) แผงโซลาร์เซลล์สำหรับโครงการ Solar Big Lot ของกลุ่มบริษัทฯ ในกลุ่มที่จะดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ปี 2570 และปี 2571

ภายใต้แผนดำเนินงานดังกล่าว โครงการระยะแรกได้เริ่มก่อสร้างและจะมีกำหนด COD จำนวน 4 โครงการ กำลังการผลิตรวม 30.20 เมกะวัตต์ (MW) ในช่วงต้นปี 2570 จากนั้นบริษัทฯ จะทยอยเปิดดำเนินการ COD อีก 24 โครงการ กำลังการผลิตรวม 198.86 เมกะวัตต์ในช่วงปี 2571–2573  เมื่อโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จ จะมีกำลังการผลิตจากโครงการ Solar Big Lot เฟส 1 และ 2 รวมทั้งสิ้น 229.06 เมกะวัตต์  ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของพอร์ตโฟลิโอพลังงานหมุนเวียนของ TSE และสะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน (Energy Transition) พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจในระยะยาว

ดร.แคทลีน มาลีนนท์ กล่าวว่า LONGI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ชั้นนำระดับโลกที่มีเทคโนโลยีและมาตรฐานการผลิตเป็นที่ยอมรับ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการพัฒนาโครงการ Solar Big Lot ของกลุ่มบริษัทฯ ทั้งในด้านคุณภาพอุปกรณ์ ความมั่นคงของการจัดหา และการดำเนินโครงการให้เป็นไปตามแผน ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนของ TSE ในอนาคต


บทความที่เกี่ยวข้อง
จับสัญญาณตลาดที่อยู่อาศัยปี 2569 ... ดีมานด์หาย ซัพพลายหด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4
การโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยปี 2569 มีแนวโน้มหดตัวต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดย SCB EIC คาดว่ามูลค่าการโอนทั่วประเทศในปี 2569 จะหดตัว -5%YOY มาอยู่ที่ 824,000 ล้านบาท จากภาระหนี้สิน ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเร็วกว่ารายได้ และการให้สินเชื่อของสถาบันการเงินที่เข้มงวดต่อเนื่องจากปี 2568
3 เม.ย. 2026
กรุงเทพประกันภัยจัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยนางสาวลสา โสภณพนิช (แถวหน้าสุดคนที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ มอบของที่ระลึกให้แก่พนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแชร์ความรู้ในด้านต่างๆ ให้แก่พนักงาน ลูกค้าและคู่ค้า
28 ม.ค. 2026
อาดิดาส เผยโฉมรองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro 4 Bangsaen21-2025  พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
อาดิดาส ผู้นำด้านอุตสาหกรรมอุปกรณ์กีฬาระดับโลกและผู้สนับสนุนในการผลิตเสื้อแข่งขันและสินค้าที่ระลึกของงานวิ่ง Bangsaen21-2025 เปิดตัวรองเท้าวิ่ง Adizero Adios Pro 4 รุ่นพิเศษที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อการแข่งขัน Bangsaen21-2025
7 ต.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy