แชร์

ธ.ก.ส. คว้า 3 รางวัล “สุริยศศิธร” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจปฏิทิน ประจำปี 2569

อัพเดทล่าสุด: 13 ก.ค. 2026
212 ผู้เข้าชม

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) คว้า 3 รางวัล ในพิธีมอบรางวัลปฏิทินดีเด่น “สุริยศศิธร”ครั้งที่ 41 ประจ าปี 2569 ที่จัดขึ้นโดยสมาคมนักประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทย โดยเริ่มจัดการประกวดปฏิทินรางวัลสุริยศศิธร มาตั้งแต่ปี 2524 เพื่อส่งเสริมให้องค์กรได้แสดงภาพลักษณ์ของตนเอง และเป็นการยกย่องปฏิทินไทยที่มีการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ งดงาม มีประโยชน์ใช้สอย และสะท้อนคุณค่าทางศิลปวัฒนธรรม สังคมหรือสิ่งแวดล้อม รวมถึงเป็นการยกระดับการออกแบบ การผลิต การเผยแพร่ เพื่อสื่อความหมายด้วยวันและภาพ หรืออักษรที่ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม และประเพณีของชาติไทย พร้อมส่งเสริมให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งในและต่างประเทศ โดยมีการแบ่งชนิดปฏิทิน 3 ชนิด ได้แก่ 1. ปฏิทินแขวน 2. ปฏิทินตั้งโต๊ะ 3. สมุดบันทึก และแบ่งประเภทปฏิทิน 4 ประเภท ได้แก่ 1. เทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ 2. ส่งเสริมเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของชาติ และ 3. จรรโลงสังคมและสภาวะแวดล้อมในปัจจุบัน และ 4. ทั่วไปและอื่นๆ

โดย ธ.ก.ส. คว้า 3 รางวัลปฏิทินดีเด่น ได้แก่

1. รางวัลชนะเลิศ ประเภทส่งเสริมเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของชาติ ปฏิทินชนิดตั้งโต๊ะ ชุด Agri Heritage Blossoms

2. รางวัลรองชนะเลิศ ประเภทเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ ปฏิทินชนิดแขวน ชุดแสงทอง แห่งแผ่นดิน

3. รางวัลรองชนะเลิศ ประเภทส่งเสริมเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของชาติ ปฏิทินชนิดแขวน ชุดเบื้องหลัง ความเชื่อมั่นที่สวยงาม (ปฏิทินอิสลาม)

ซึ่งทั้ง 3 รางวัลที่ได้รับ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ ธ.ก.ส. ในการถ่ายทอดเรื่องราวของภาคเกษตรกรรมไทย อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผ่านงานศิลปะที่จับต้องได้ในชีวิตประจำวันอย่างปฏิทินในรูปแบบต่าง ๆ โดยการมอบรางวัลดังกล่าวมี พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล และนางเกตแก้ว พูนวงศ์ พร้อมด้วยนางสาววรรณวนัช สมหวัง ผู้ช่วยผู้อำนวยสำนักสื่อสารองค์กร ธ.ก.ส. เป็นผู้แทนธนาคาร เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 ณ ห้องประชุมกรมประชาสัมพันธ์   กรมประชาสัมพันธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร


บทความที่เกี่ยวข้อง
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว  เปิดสายด่วน 1737 ตรวจสอบสิทธิความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง
จากเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ ย่านลาดพร้าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด (TQM) ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้ได้รับบาดเจ็บ
14 ก.ค. 2026
ฮอนด้าอัปเดตวันมันส์! นัดรวมพลชาว 160Series ในงาน “The One-Sixti-ER ตัวจริง 160 RIDE FUN FEST” 25 ก.ค. นี้ จัดเต็มคอนเสิร์ตจาก เสก โลโซ, KLEAR และ เบิ้ล ปทุมราช
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เตรียมรวมพลชาว 160Series ครั้งใหญ่ในงาน “The One-Sixti-ER ตัวจริง 160 RIDE FUN FEST” เทศกาลคอนเสิร์ตริมทะเลสุดมันส์ ที่จะพาผู้ขับขี่ Honda Click160, PCX160 และ ADV160 จากทั่วประเทศ
10 มิ.ย. 2026
ชับบ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คืนเร็ว คุ้มค่า คุ้มครองครอบคลุม ประกันสะสมทรัพย์ “อีลีท เซฟวิ่งส์”
แบบประกันที่ช่วยสร้างความมั่นคงให้ตัวเองและคนที่คุณรัก เพิ่มความอุ่นใจในทุกช่วงเวลาของชีวิต
5 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy