แชร์

เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48” ยลโฉม มรดกนวัตกรรมยานยนต์ ณ ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์

อัพเดทล่าสุด: 16 ก.ค. 2026
274 ผู้เข้าชม

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48” แสดงรถโบราณ และรถคลาสสิค ละลานตาที่ ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ วันนี้–19 กรกฎาคม 2569



ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48 จัดภายใต้แนวคิด “มรดกนวัตกรรม-Legacy of Innovation” โดยปีนี้มีผู้ส่งรถโบราณ รถคลาสสิคเข้าประกวด และจัดแสดงให้ชมกว่า 100 คัน ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์

การประกวดแบ่งออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่ รถรุ่นบรรพบุรุษ รถรุ่นผ่านศึก รถโบราณ รถรุ่นก่อนสงคราม รถรุ่นหลังสงคราม รถคลาสสิค และรถคลาสสิคร่วมสมัย อีกทั้งยังมีการประกวด รถจำลอง รถดัดแปลง รถประดิษฐ์พิเศษ รถแจกวาร์ รถมีนี รถโฟล์คสวาเกน รถอเมริกัน รถเฟียต และรถญี่ปุ่นดั้งเดิม

รถเด่น ได้แก่ Austin 7 Saloon ปี 1933 รถทรงกล่องคันงาม ซึ่งเป็นแบบในโปสเตอร์งานปีนี้ / Rolls-Royce 20hp Saloon ปี 1929 รถโบราณอายุเฉียด 100 ปี / MG TB ปี 1939 รถสปอร์ทเปิดประทุน ยุคก่อนสงคราม / Nissan Skyline C110 Kenmeri ปี 1973 รถในฝันของนักสะสมรถญี่ปุ่น / Toyota Corolla Trueno ปี 1973 รถสปอร์ทคลาสสิคระดับตำนาน

 กัลยา กมลรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค กล่าวว่า “ภายในงานยังมีกิจกรรมสุดพิเศษให้ร่วมสนุกตลอดงาน ไม่ว่าจะเป็นการออกตามล่ารถไฮไลท์ผ่านกิจกรรม Lucky Rally Scan สะสมภารกิจเพื่อลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ หมุนวงล้อแห่งความโชคดีลุ้นรับโมเดลรถโบราณสุดน่ารัก รวมถึงเก็บภาพความประทับใจที่ Photo Booth ในบรรยากาศวินเทจสุดคลาสสิค ซึ่งจะช่วยให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าถึง และเรียนรู้เรื่องราวของรถยนต์ระดับตำนานในรูปแบบที่สนุก และน่าประทับใจยิ่งขึ้น”

ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ได้แก่ เสวนาเกี่ยวกับรถโบราณ หัวข้อ “ไทยเปิดนำเข้ารถโบราณปีแรก ผลลัพธ์เป็นอย่างไร ?” มีนีคอนเสิร์ทจากสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จำหน่ายสินค้าวินเทจ เช่น รถโบราณจำลอง หนังสือ นิตยสาร ฯลฯ

เชิญชม “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 48” ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ วันนี้-19 กรกฎาคม 2569 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vintagecarclub.or.th และ facebook.com/VintageCarClub


บทความที่เกี่ยวข้อง
จระเข้ คอร์ปอเรชั่น ขับเคลื่อน “Build Today, Beyond Tomorrow”   สู่ยุคก่อสร้างคุณภาพคุ้มค่า–ยั่งยืน ย้ำภาพ “JORAKAY EXPERT”  ด้วย 6 คลัสเตอร์สินค้านวัตกรรมก่อสร้างครบวงจร ในงานสถาปนิก'69
บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่งครบวงจร เดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการก่อสร้างไทยในงานสถาปนิก'69
28 เม.ย. 2026
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทองย่านที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม  มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล 22 ก.ค.นี้
บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เดินหน้าพันธกิจ “ส่งมอบโอกาสเพื่อคนไทย เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” คัดทรัพย์เด่นทำเลทองเหมาะกับการอยู่อาศัยและพาณิชยกรรม ใกล้ถนนสายหลัก การคมนาคมสะดวก
14 ก.ค. 2026
SE Life แต่งตั้ง “ธรรมศักดิ์ เพชรชนะ” นั่ง Chief Agency Officer  เสริมทัพช่องทางตัวแทน ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน
บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SE Life หนึ่งในสายธุรกิจหลักของไทยกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินในเครือทีซีซี ประกาศแต่งตั้ง นายธรรมศักดิ์ เพชรชนะ ดำรงตำแหน่ง Chief Agency Officer (CAO)
10 ส.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy