แชร์

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประกาศทิศทางการขับเคลื่อนธนาคารสู่การเป็น “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ในการประชุมผู้จัดการสาขาทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นการเป็นสถาบันการเงินที่ดูแลและสร้างความมั่นคงทางการเงินให้ประชาชนตั้งแต่ก้าวแรกและตลอดทุกช่วงชีวิ

อัพเดทล่าสุด: 30 ก.ค. 2026
114 ผู้เข้าชม

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประกาศทิศทางการขับเคลื่อนธนาคารสู่การเป็น “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ในการประชุมผู้จัดการสาขาทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นการเป็นสถาบันการเงินที่ดูแลและสร้างความมั่นคงทางการเงินให้ประชาชนตั้งแต่ก้าวแรกและตลอดทุกช่วงชีวิต ตั้งแต่วัยเยาว์ วัยเรียน วัยสร้างตัว วัยเติบโต จนถึงวัยเกษียณและการส่งต่อความมั่งคั่งสู่คนรุ่นหลัง ทิศทางดังกล่าวขับเคลื่อนผ่าน 3 เสาหลัก ได้แก่ ลูกค้า องค์กร และพนักงานที่จะเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร  โดยกำหนดเป้าหมายให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เหมาะสม เป็นธรรม และคุ้มค่า พร้อมสร้างวินัยทางการเงิน ผ่านแนวคิด "ลูกค้าอยู่ได้ ธนาคารอยู่ได้" ขณะที่ธนาคารต้องมีฐานะทางการเงินที่แข็งแรง มีเทคโนโลยีรองรับการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ และมีบุคลากรที่พร้อมต่อการเปลี่ยนแปลง 



สำหรับแผนดำเนินงานระยะ 1–3 ปี ธนาคารให้ความสำคัญกับการบริหารหนี้เพื่อช่วยให้ลูกหนี้กลับมาแข็งแรง การให้สินเชื่อตามศักยภาพและความเสี่ยง มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย ขยายโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อรายย่อย สนับสนุนสินเชื่อธุรกิจผ่าน Supply Chain ส่งเสริมการออมและการลงทุนที่เหมาะสมกับลูกค้า ควบคู่กับการยกระดับการบริหารหนี้ การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และศักยภาพบุคลากรเพื่อให้ธนาคารเป็นที่พึ่งทางการเงินของประชาชนในทุกช่วงชีวิตและช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศในทุกสถานการณ์ โอกาสนี้ ได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัลเชิดชูหน่วยงานและบุคลากรที่มีผลงานดีเด่นจากทั่วประเทศด้วย ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จังหวัดสงขลา เมื่อเร็ว ๆ นี้



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
ยูโอบี ประเทศไทย และสถานทูตอิตาลี ฉลองความร่วมมือต่อเนื่องปีที่ 8  มอบเอกสิทธิ์ด้านการเดินทาง พร้อมสัมผัสประสบการณ์มื้อค่ำสุดเอกซ์คลูซิฟ ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต
ในภาพ (จากด้านขวา): นายเปาโล ดิโอนิซี (Paolo Dionisi) เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย และภริยา นางทาลา ดิโอนิซี (Tala Dionisi), นางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล กรรมการผู้จัดการ Deputy CEO และ Wholesale Banking,
4 มิ.ย. 2026
ฮอนด้า คว้า 2 รางวัลจากงาน Motor Show 2026  สะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและงานดีไซน์
ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและงานดีไซน์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้า 2 รางวัลจากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ได้แก่ รางวัล 2026 High-Performance Concept EV Bike Award
3 เม.ย. 2026
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กับบทบาทใหม่ของ “The Future Protector”  เมื่อ สุขภาพ คือ ความมั่นคงของชีวิต และ ความสบายใจ กลายเป็นวาระแห่งชาติ
เราอยู่ในยุคที่ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทั้งค่าครองชีพที่สูงขึ้น ภาระหนี้ครัวเรือน การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ รวมถึงความกดดันของคนยุค Sandwich Generation ที่ต้องดูแลทั้งพ่อแม่ ลูก และอนาคตของตนเองไปพร้อมกัน
29 พ.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy