แชร์

เสนา ยืนยันความแข็งแรงของโครงสร้างทุกอาคาร

อัพเดทล่าสุด: 30 มี.ค. 2025
216 ผู้เข้าชม

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทีมวิศวกรลงพื้นที่ตรวจสอบโครงสร้างอาคารสูงทุกโครงการอย่างเร่งด่วน โดยการตรวจสอบได้เสร็จสิ้นภายในเวลา 23.00 น. ของวันเดียวกัน

ดร.ยุ้ย เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบโครงสร้างอาคารทุกโครงการทั้งที่ส่งมอบแล้วและโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยเน้นการตรวจสอบโครงสร้างหลัก เช่น ฐานราก เสา คาน ผนังรับแรง ระบบไฟฟ้า และท่อประปา เพื่อประเมินความแข็งแรงและความปลอดภัยของอาคารตามมาตรฐานวิศวกรรม และจะสำรวจทั้งหมดโดยละเอียดอีกครั้งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่  30 มีนาคม  นี้

ทางทีมงานยืนยันว่าอาคารอยู่ในสภาพมั่นคงและปลอดภัย เหมาะสมสำหรับการพักอาศัยและใช้งานได้ตามปกติ ความเสียหายที่ตรวจพบ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับโครงสร้างความแข็งแรงของอาคาร เป็นเพียงร่องรอยจากความสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นกับงานสถาปัตยกรรมของอาคารซี่งไม่มีผลใดๆ ในเรื่องความแข็งแรงของโครงสร้าง  

ทั้งนี้ ทีมงานเสนาได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และตรวจสอบอาคารทุกโครงการอย่างใกล้ชิด พร้อมเปิดศูนย์บริการพิเศษที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำแก่ลูกบ้านที่มีข้อกังวล

เสนายืนยันว่า ความปลอดภัยของลูกบ้านเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด และทุกโครงการออกแบบตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล

ขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่นและไว้วางใจที่มีให้เสนา เราพร้อมดูแลลูกบ้านทุกท่านอย่างเต็มที่

 



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
กรุงศรีเผยผลกำไรสุทธิครึ่งแรกของปี 2568 จำนวน 15.83 พันล้านบาท รักษาระดับผลการดำเนินงานผ่านการบริหารต้นทุนเสริมประสิทธิภาพเต็มกำลัง เน้นยุทธศาสตร์การเติบโตสินเชื่อที่มีคุณภาพ
กรุงเทพฯ (18 กรกฎาคม 2568) กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2568 มีกำไรสุทธิจำนวน 15.83 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 0.5%
18 ก.ค. 2025
การเคหะแห่งชาติเปิดเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ตั้งเป้าพัฒนาที่อยู่อาศัยคาร์บอนต่ำสำหรับผู้มีรายได้น้อย
การเคหะแห่งชาติจัดสัมมนาเผยแพร่ผลงานวิจัย โครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยและชุมชนคาร์บอนต่ำ โดยนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ  ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มอบหมายให้นายมงคล จันทษี รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานการจัดสัมมนา โดยมี รศ.รอ.ดร.ชูวิทย์ สุจฉายา​ นักวิจัย​สถาบันอาศรมศิลป์
18 ก.ค. 2025
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองใจผู้บริโภค 14 ปีซ้อน  คว้ารางวัล No.1 Brand Thailand 2025 ในหมวดรถจักรยานยนต์
รถจักรยานยนต์ ตอกย้ำความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่ง ด้วยการคว้ารางวัล No.1 Brand Thailand 2025 ในกลุ่มรถจักรยานยนต์เป็นปีที่ 14
18 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy