แชร์

ผู้ถือหุ้น PROUD เคาะออกวอแรนต์ 243.5 ล้านหน่วย แจกผู้ถือหุ้นเดิม 4:1 ราคาใช้สิทธิ 2 บาท/หุ้น

อัพเดทล่าสุด: 25 เม.ย. 2025
208 ผู้เข้าชม

PROUD จัดประชุม AGM ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ผู้ถือหุ้นอนุมัติออก Proud W-3 จำนวน 243.5 ล้านหน่วย สัดส่วน 4 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วย ราคาใช้สิทธิ 2 บาท/หุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม เพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 243,503,502 บาท เป็น 1,217,517,512 บาท รองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ PROUD-W3 ขึ้นเครื่องหมาย XW 30 เม.ย. 2568 มอบโอกาสลงทุนในอนาคต เสริมความแข็งแกร่งทางการเงิน พร้อมแต่งตั้งกรรมการใหม่เสริมทัพรับการเติบโต มั่นใจเติบโตต่อเนื่องตามเป้า

นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผย ผลการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2568 ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 3 (PROUD-W3) หรือ ใบสำคัญแสดงสิทธิ จำนวนไม่เกิน 243.5 ล้านหน่วย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering) โดยไม่คิดมูลค่า ในอัตราส่วน 4 หุ้นสามัญเดิม ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ

โดย ใบสำคัญแสดงสิทธิ (PROUD-W3) มีอายุ 3 ปี นับจากวันที่ออก โดยมีอัตราการใช้สิทธิ 1 หน่วยต่อหุ้นสามัญ 1 หุ้น และมีราคาการใช้สิทธิเท่ากับ 2 บาทต่อหุ้น ทั้งนี้ อาจมีการปรับราคาใช้สิทธิในบางกรณี ทั้งนี้ หุ้น PROUD จะขึ้นเครื่องหมาย XW ในวันที่ 30 เม.ย. 2568

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติการลดทุนจดทะเบียนของบริษัทจำนวน 23,826,719 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 997,840,729 บาท เป็นทุนจดทะเบียนจำนวน 974,014,010 บาท โดยการตัดหุ้นสามัญที่ยังไม่ได้จำหน่ายออกจำนวน 23,826,719 หุ้นมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท จากนั้นให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท จำนวน 243,503,502 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 974,014,010 บาท เป็นทุนจดทะเบียนจำนวน 1,217,517,512บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 243,503,502 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ (PROUD-W3)

การออกใบสำคัญแสดงสิทธิ (PROUD-W3) ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัท และเพิ่มเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการดำเนินธุรกิจและการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถสร้างฐานรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนทั้งในระยะสั้น-ระยะยาว นอกจากนี้ ยังเป็นการมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมที่สามารถใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทได้ในราคาที่กำหนดเมื่อถึงกำหนดการใช้สิทธิตามระยะเวลา

อีกทั้ง ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติเพิ่มจำนวนกรรมการของบริษัทจากเดิม 8 ท่าน เป็น 11 ท่าน เพื่อรองรับการขยายตัวของการดำเนินธุรกิจ โดยได้อนุมัติการแต่งตั้งกรรมการใหม่จำนวน 3 ท่าน ซึ่งได้รับการพิจารณากลั่นกรองคุณสมบัติจากคณะกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนแล้ว ได้แก่ 1.นาย   สุเทพ เดชรักษา ดำรงตำแหน่ง กรรมการอิสระ , 2.นายธนะศักดิ์ จรรยาพูน ดำรงตำแหน่ง กรรมการอิสระ และ 3.นายเชตวัน อนันตสมบูรณ์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการอิสระ ทั้งนี้ การเพิ่มจำนวนกรรมการและแต่งตั้งกรรมการใหม่ทั้ง 3 ท่านนี้ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความหลากหลายให้กับคณะกรรมการบริษัท เพื่อนำพา PROUD ไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืนต่อไป พร้อมรับรองรายงานผลการดำเนินงานประจำปี  และรายงานประจำปี 2567 มั่นใจธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องตามเป้าในปีนี้


บทความที่เกี่ยวข้อง
HPE ยกระดับความเร็วระบบบริหารจัดการเครือข่ายขับเคลื่อนอัตโนมัติ ด้วยนวัตกรรม Agentic AI ใหม่จาก Mist
กลุ่มผลิตภัณฑ์ HPE Juniper Networking ช่วยลดความซับซ้อนของการปฏิบัติงาน IT และยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ด้วยการดำเนินการที่เป็นแบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ผ่านเวิร์กโฟลว์แบบ Agentic AI และการสร้างแบบจำลองประสบการณ์ทางดิจิทัลที่มีความครอบคลุมและสมจริงยิ่งกว่าเดิม
18 ก.ย. 2025
MEDEZE เปิดบ้านต้อนรับผู้บริหารบำรุงราษฎร์ ชูศักยภาพแล็บมาตรฐานสากล ขับเคลื่อนนวัตกรรมสุขภาพเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นายแพทย์วีรพล เขมะรังสรรค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณดนิตา พิทักษ์เนติกุล ประธานเจ้าหน้าที่สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เมดีซ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
18 ก.ย. 2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี เดินหน้าตอบแทนสังคมสู่ความยั่งยืน ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ จังหวัดสมุทรปราการ
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เดินหน้าตอบแทนสังคมสู่ความยั่งยืน ส่งมอบบ้านภายใต้โครงการสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ด้อยโอกาส
18 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy