แชร์

นิสสันเดินหน้าปรับปรุงสายการผลิตในไทย มุ่งเสริมความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุน และเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต

อัพเดทล่าสุด: 26 มิ.ย. 2025
338 ผู้เข้าชม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (25 มิถุนายน 2568) นิสสัน เริ่มต้นโครงการปรับปรุงสายการผลิตที่โรงงานในจังหวัดสมุทรปราการอย่างเป็นทางการ โดยมีการจัดพิธีเฉลิมฉลอง บริเวณ สายการผลิตที่ 1 ของโรงงานนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จด้านการผลิตตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สู่การเริ่มต้นใหม่ของสายการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย

โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และนิสสัน อาเซียน กล่าวว่า นิสสันยังคงมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของเราปีนี้คือการยกระดับสายการผลิตที่โรงงานนิสสันในประเทศไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนมากยิ่งขึ้น และพร้อมรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถส่งมอบรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศและตลาดส่งออก

โรงงานผลิตแห่งแรกของนิสสันในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2505 และไม่กี่ปีต่อมา สายการผลิตที่ 1 ของโรงงานนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการในปัจจุบัน ได้เริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2518 โดยตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา สายการผลิตแห่งนี้ได้ผลิตรถยนต์มากกว่า 2.5 ล้านคัน สำหรับตลาดในประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศ

โครงการปรับปรุงสายการผลิตนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2568 โดยสายการผลิตใหม่จะรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นปัจจุบันที่จำหน่ายในประเทศไทย เช่น อัลเมร่า, คิกส์ อี-พาวเวอร์, นาวารา และ เทอร์ร่า รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต


บทความที่เกี่ยวข้อง
HANN เครือโรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์ฯ รายงานงบ 9 เดือน  ปีนี้รายได้ 357 ล้านบาท กำไรสุทธิเติบโต 48.78%%
บริษัท โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ HANN ผู้นำเครือ โรงพยาบาลแห่งลุ่มน้ำโขง รายงานผลการดำเนินงานประจำงวด 9 เดือน ของปี 2568 มีรายได้ 356.65 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 24.4 ล้านบาท
11 พ.ย. 2025
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต รวมพลังจิตอาสา บรรจุถุงยังชีพ ครั้งที่ 2  จำนวน 2,000 ถุง เพื่อส่งมอบช่วยเหลือประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาและน้ำท่วมในภาคเหนือ  
บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ร่วมปันน้ำใจครั้งที่ 2 นำโดย คุณณัฐพิสิษฐ์ ครุฑครองชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (แถวที่สอง คนที่ 6 จากขวา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง รวมทั้งฝ่ายขายและพนักงานจิตอาสากว่า 110 ท่าน
7 ส.ค. 2025
ธ.ก.ส. จับมือ ธนาคารเพื่อการพัฒนาภูฏาน  ยกระดับการพัฒนาและเชื่อมโยงธุรกิจเพิ่มประสิทธิภาพธุรกรรมโอนเงินระหว่างประเทศ
ายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และ Ms. Tshering Om CEO Development Bank Limited (BDB) ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ
13 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy