แชร์

การเคหะแห่งชาติจัดโปรเด็ด ขนอาคารเช่า 30 โครงการทั่วประเทศ รวม 3,339 หน่วย หั่นค่าเช่าลง 200 - 500 บาท หวังลดภาระค่าใช้จ่าย ผู้มีรายได้น้อย ดีเดย์ 1 กรกฎาคมนี้

อัพเดทล่าสุด: 1 ก.ค. 2025
114 ผู้เข้าชม

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตระหนักถึงความสำคัญในการสร้างโอกาสให้กับประชาชนเข้าถึงที่อยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสมโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการดำรงชีวิตด้านเศรษฐกิจและสังคม จึงได้มอบนโยบายให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เร่งดำเนินมาตรการเชิงรุกในการลดภาระค่าใช้จ่าย พร้อมขับเคลื่อนโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อสังคมให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน

การเคหะแห่งชาติจึงจัดโปรโมชันพิเศษสุด โดยนำโครงการอาคารเช่า 30 โครงการทั่วประเทศ จำนวน 3,339 หน่วย ลดค่าเช่าลง 200 - 500 บาท ต่อเดือน จากปกติค่าเช่าเดือนละ 1,200 - 2,500 บาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 31 ธันวาคม 2568 กำหนดการได้สิทธิเช่าต้องทำสัญญาภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2568 - 30 สิงหาคม 2568 จะได้รับส่วนลดค่าเช่าถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568

โครงการอาคารเช่าที่เข้าร่วมโปรโมชันตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 5 โครงการ รวม 541 หน่วย ได้แก่ โครงการบ้านพระราม 4 พลัส ,อาคารเช่า จ.สมุทรสาคร (กระทุ่มแบน 3) พรพระร่วงประสิทธิ์ ระยะ 1 ส่วนที่ 1-2 ทุ่งสองห้อง และโครงการอาคารเช่าในภูมิภาค จำนวน 25 โครงการ รวม 2,798 หน่วย ได้แก่ อาคารเช่า จ.พระนครศรีอยุธยา (โรจนะ) ระยะ 1, อาคารเช่า จ.กาญจนบุรี, บ้านพักข้าราชการ (เช่า) จ.สระบุรี, อาคารเช่าชลบุรี (แหลมฉบัง) และระยอง (บ้านพักข้าราชการท่าประดู่ ), อาคารเช่า จ.อุดรธานี (สามพร้าว), อาคารเช่า จ.อุบลราชานี, อาคารเช่า จ.มหาสารคาม,อาคารเช่า จ.ลำปาง, อาคารเช่า จ.นครสวรรค์, อาคารเช่าบ้านพักข้าราชการ สุราษฎร์ธานี 3 และหาดใหญ่

ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเคหะแห่งชาติจะให้ส่วนลดค่าเช่ากับ 4 กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และคนพิการที่มีบัตรคนพิการ มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท/เดือน กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี กลุ่มผู้จบการศึกษาใหม่ (First Jobber) อายุตั้งแต่ 18 - 29 ปี มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน และกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป หรือบรรลุนิติภาวะโดยการแต่งงาน มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน คุณสมบัติของผู้เช่าต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย และบรรลุนิติภาวะแล้ว และไม่เป็นคู่สัญญาเดิมกับการเคหะแห่งชาติเป็นระยะเวลา 6 เดือน

สำหรับเงื่อนไขการเช่าจะให้สิทธิเช่า 1 คนต่อ 1 ห้อง/สัญญา  ขนาดครอบครัวไม่เกิน 4 คน/ห้อง เงินประกันการเช่า 1 เดือนของค่าเช่า รายเดือน และห้ามมิให้นำห้องไปเช่าช่วงหากพบภายหลังจะยกเลิกสิทธิและให้คืนห้อง โดยการเคหะแห่งชาติจะพิจารณาคุณสมบัติของผู้เช่าช่วงดังกล่าวก่อนทำสัญญาต่อไป นอกจากนี้ต้องใช้หลักฐานในการทำสัญญาเช่า ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน (ตัวจริง) เพื่อใช้ยืนยันตัว บุคคลและใช้เป็นข้อมูลในการทำสัญญาตามข้อมูลทะเบียนราษฎร์ ทะเบียนบ้านปัจจุบันของตนเอง หนังสือรับรองรายได้หนังสือมอบอำนาจ (กรณีทำการแทน) หนังสือการเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) หนังสือยินยอม จากผู้ปกครอง (กรณี First Jobber อายุ 18 19 ปี) หรือทะเบียนสมรส

ผู้สนใจสามารถทำสัญญาเช่าได้ที่ ณ ที่ตั้งโครงการ สำนักงานเคหะนครหลวง และสำนักงานเคหะจังหวัดทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615 เว็บไซต์ : www.nha.co.th และ https://house.nha.co.th/ แฟนเพจเฟซบุ๊ก : การเคหะแห่งชาติ และเฟซบุ๊ก: ฝ่ายทรัพย์สินและอาคารเช่า

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
ธ.ก.ส. ร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพรชัยมงคล  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคล
1 ก.ค. 2025
ทีทีบี เข้าถือหุ้นบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) อย่างเป็นทางการ  เพื่อเสริมศักยภาพ Wealth Ecosystem พร้อมสร้างประโยชน์ให้แก่ลูกค้าและผู้ถือหุ้น
นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า การเข้าถือหุ้นในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทีทีบีในการเสริมสร้างศักยภาพด้าน Wealth Ecosystem และขยายขีดความสามารถในการให้บริการ ด้านการบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management)
1 ก.ค. 2025
กรุงไทย สนับสนุนนโยบายภาครัฐ เดินหน้าโครงการ คุณสู้ เราช่วย เฟส 2 ปรับเงื่อนไขและเพิ่มมาตรการช่วยลูกค้ารายย่อย-SME ปิดหนี้ได้ไว ไปต่อได้เร็ว 
นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ประธานผู้บริหาร Retail Banking  ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยตระหนักถึงความเดือดร้อนของลูกค้าและประชาชน จากปัญหาหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูงต่อเนื่องยาวนาน  โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางที่รายได้ที่ฟื้นตัวไม่เต็มที่
1 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy