แชร์

วิริยะประกันภัย ร่วมสมทบทุนสร้างอาคารรังษีรักษา รพ.วชิระภูเก็ต เพิ่มโอกาสเข้าถึงการรักษาแก่ผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่ภาคใต้

อัพเดทล่าสุด: 18 ก.ค. 2025
321 ผู้เข้าชม

พว.กฤตพร เมืองพร้อม รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต รับมอบเงินบริจาค จำนวน 100,000 บาท จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นางสาวจิราวรรณ อิ่มสิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด NON - MOTOR ด้านส่วนบุคคล เป็นผู้แทนมอบ เพื่อสมทบทุนการสร้าง อาคารรังสีรักษา โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และพัฒนาต่อยอดเป็นศูนย์รักษามะเร็งครบวงจรแห่งแรกของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับผู้ป่วยมะเร็งภายในจังหวัดภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง สามารถเข้าถึงบริการดูแลรักษาด้วยการฉายแสงอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อันเป็นการเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้กับผู้ป่วยและพัฒนานวัตกรรมการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ณ ห้องประชุมช่อม่วง อาคารบ้านคุณพุ่ม ชั้น 5 โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

สำหรับ อาคารรังษีรักษา โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จะก่อตั้งขึ้นบริเวณ ถ.ประชาอุทิศ ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ห่างจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตประมาณ 4 กิโลเมตร โดยการก่อสร้างจะถูกออกแบบตามมาตฐานเพื่อรองรับกับ เครื่องฉายรังสีชนิดเครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูงแบบสี่มิติ และเครื่องจำลองและวางแผนการรักษา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งในปัจจุบัน มีจำนวนมากกว่า 1,200 รายต่อปี และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงได้สนับสนุนโครงการในครั้งนี้ ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างโอกาสเข้าถึงบริการทางการแพทย์อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมระบบสุขภาพที่ยั่งยืนให้กับประชาชนคนไทยในระยะยาว


บทความที่เกี่ยวข้อง
7 วันพิเศษเท่านั้น! คิง เพาเวอร์ จัดเต็มโปร EXTRA ON-TOP OF THE YEAR ฉลองครบรอบ 36 ปี
คิง เพาเวอร์ ฉลองครบรอบ 36 ปี ส่งมอบโปรโมชันที่ดีที่สุดแห่งปี จัดแคมเปญ KING POWER DELIGHTS & SURPRISES MORE POWER MORE
14 ต.ค. 2025
ครั้งแรกในโลกดิวตี้ฟรี - King Power จับมือ Avolta ผนึกกำลังปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน ปักหมุดกลยุทธ์หลัก Customer Centricity สร้างมาตรฐานใหม่ เขย่าวงการค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยว
2 ยักษ์ใหญ่ดิวตี้ฟรี - คิง เพาเวอร์ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยวของไทย และ Avolta ผู้นำธุรกิจ   ค้าปลีกเพื่อการเดินทางและร้านอาหารระดับสากล ที่มีเครือข่ายครอบคลุมกว่า 70 ประเทศ และมีฐานสมาชิกกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก
5 พ.ย. 2025
กฟผ. ลุยผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาด เปิดขายซองประกวดราคาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ 3 ตั้งแต่วันนี้ 26 กันยายน 2568
กฟผ. เร่งเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ 3  กำลังผลิต 280 เมกะวัตต์ (MWac) พร้อมเปิดขายซองประกวดราคาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 กันยายน 2568
26 ส.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy