แชร์

ทีทีบี ชวนครอบครัวร่วมกิจกรรมวันแม่ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ครุฑ เรียนรู้สัญลักษณ์ของ ความซื่อสัตย์ กตัญญู และความดี พร้อมรับของมงคลเฉพาะสิงหานี้

อัพเดทล่าสุด: 4 ส.ค. 2025
164 ผู้เข้าชม

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เชิญชวนประชาชนใช้โอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ ร่วมสร้างความทรงจำที่มีคุณค่ากับครอบครัว ผ่านการเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ครุฑ แหล่งเรียนรู้ทางศิลปะและวัฒนธรรม ที่จัดแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมาขององค์พญาครุฑ และตราครุฑพระราชทานกว่า 150 องค์จากทั่วประเทศ เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พิเศษ! ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ พิพิธภัณฑ์ครุฑ จัดทำของที่ระลึกเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ผ้ายันต์หัวใจพญาครุฑ หนุนดวงพิชัยสงคราม สัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ กตัญญู และความดี มอบให้ผู้เข้าชม จำนวนจำกัดเพียง 1,111 ผืนเท่านั้น

พิพิธภัณฑ์ครุฑ โดย ทีเอ็มบีธนชาต เป็นพิพิธภัณฑ์ครุฑแห่งแรกและแห่งเดียวของอาเซียน ที่รวบรวมองค์ครุฑอันมีเอกลักษณ์เฉพาะองค์จากทุกภาคของไทยเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งครุฑแต่ละองค์ถูกแกะสลักอย่างวิจิตรงดงาม สะท้อนถึงความประณีตของศิลปิน พร้อมได้เรียนรู้เรื่องราว 'พญาครุฑ' สัญลักษณ์แห่งความกตัญญู ความซื่อสัตย์ และความดีงาม ที่ออกแบบให้ทุกคนในครอบครัวได้เพลิดเพลินและใช้ช่วงเวลาที่มีคุณค่าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่พาลูกในวัยกำลังเรียนรู้มาสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน หรือคุณลูกที่พาคุณแม่มาชื่นชมศิลปวัฒนธรรมไทย และเก็บภาพความประทับใจร่วมกันในวันพิเศษนี้ ผ่าน 6 โซนจัดแสดง ประกอบด้วย

1.   โถงต้อนรับ เริ่มต้นผจญภัยกับตำนานพญาครุฑ ด้วยการบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของพญาครุฑ ผ่านเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง หรือ AR

2.   ครุฑพิมาน เรียนรู้กำเนิดโลกและจักรวาล ท่องไปในดินแดนหิมพานต์ และที่อยู่ของพญาครุฑ

3.   นครนาคราช ถิ่นที่อยู่ของพญานาค พร้อมชมเรื่องราวของพี่น้องต่างมารดา

4.   อมตะเจ้าเวหา เรื่องราวความเพียรพยายามของพญาครุฑผ่านแอนิเมชัน แสงสีตระการตา

5.   สุบรรณแห่งองค์ราชัน ตามรอย ตราพระครุฑพ่าห์ ซึ่งเป็นตัวแทนของพระมหากษัตริย์ที่ยังคงปรากฎเคียงข้างพระองค์เสมอ

6.   ห้องจัดแสดงครุฑ ห้องที่รวบรวมองค์พญาครุฑจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ผ่านตราตั้งห้างพระราชทาน และสัมผัสมนต์เสน่ห์คุณค่าเหนือกาลเวลา

สำหรับผู้ที่สนใจ เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ครุฑ และสักการะองค์พญาครุฑ พร้อมรับผ้ายันต์หัวใจพญาครุฑ หนุนดวงพิชัยสงคราม เพื่อความเป็นสิริมงคล สามารถเข้าเยี่ยมชมทุกวันศุกร์และเสาร์ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ มีบริการผู้นำชมวันละ 3 รอบ ในเวลา 10:00 น. / 13:00 น. และ 15:00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและมีบริการรถตู้รับ-ส่งจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเคหะสมุทรปราการถึงพิพิธภัณฑ์ครุฑ ฟรีเช่นกัน! เพียงแจ้งความประสงค์ผ่านระบบการจองล่วงหน้าที่ https://www.ttbfoundation.org/th/garudamuseumreserve/ 

สำหรับท่านที่ไม่สะดวกเดินทางสามารถรับชมพิพิธภัณฑ์ครุฑในรูปแบบ Virtual Museum ได้ที่ลิงก์ https://www.ttbfoundation.org/th/garudamuseum 

ติดตามกิจกรรมดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.ttbfoundation.org 


บทความที่เกี่ยวข้อง
งาน เทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2025 เริ่มแล้ว! คาดผู้เข้าชมงานกว่า 11,000 คน หนุนเศรษฐกิจปลายปีคึกคัก
สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT ร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จังหวัดจันทบุรี สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี
6 ธ.ค. 2025
ออมสิน รับรางวัล Best Corporate Social Impact 2025 ในงาน Thailand Smart Money กรุงเทพฯ
นางลภาวรรณ จันทร์กระจ่าง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นผู้แทนธนาคารรับรางวัลเกียรติยศ Best Corporate Social Impact 2025 สุดยอดองค์กรเพื่อชุมชนแห่งปี 2568
6 ธ.ค. 2025
กระหึ่ม! 'ชิพ-ตี-ไอเดีย' เปิดฉากนำทัพนักบิดไทยทำเวลาดีสุด 3 รุ่น ประเดิมศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2025 สนามตัดสินแชมป์
ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่แห่งทวีป รายการ "เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2025" สนามสุดท้ายชิงแชมป์ประจำฤดูกาล
6 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy