แชร์

SME D Bank ผนึกกำลัง สกมช. สร้างเกราะป้องกันภัยไซเบอร์ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ยกระดับมาตรฐานช่วยคุ้มครองใช้บริการธุรกรรมดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย

อัพเดทล่าสุด: 27 ส.ค. 2025
256 ผู้เข้าชม

นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และ พลอากาศตรี อมร ชมเชย เลขาธิการคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)  ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยทางดิจิทัล คุ้มครองธุรกิจไทยและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่สังคมดิจิทัล  ถือเป็นก้าวสำคัญที่ยกระดับมาตรฐานในการปกป้องระบบธนาคารและข้อมูลของลูกค้า สร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัย จากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ SME D Bank ที่ให้ความสำคัญในการคุ้มครอง และสร้างระบบนิเวศทางการเงินดิจิทัลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผ่านการสนับสนุนองค์ความรู้ การฝึกอบรม ช่วยเฝ้าระวัง เช่น การปลอมแปลงธุรกรรม การโจรกรรมข้อมูล หรือการหลอกลวงผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึง การประยุกต์ใช้มาตรการความมั่นคงปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสากล ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ ลดความเสี่ยงจากภัยไซเบอร์ในปัจจุบันและอนาคต ณ สำนักงาน สกมช.  เมื่อวันที่ 26 ส.ค.68  ที่ผ่านมา  


บทความที่เกี่ยวข้อง
สมาคมประกันวินาศภัยไทย คว้ารางวัล อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย จากเวที BSA Building Safety Award 2025
สมาคมประกันวินาศภัยไทย สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง หลังได้รับรางวัล อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย ระดับ Bronze ประเภทอาคารทั่วไป ขนาด 2,000 ถึง 10,000 ตารางเมตร จากโครงการประกวดอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย ประจำปี 2568
26 พ.ย. 2025
เริ่มต้นและต่อยอดด้วยเงินทุนฮาลาลไอแบงก์พร้อมเชื่อมโลกธุรกิจฮาลาลด้วย Fast Track ครั้งแรกกับการตรวจรับรองฮาลาล ในงาน Mega Halal Bangkok 2025
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดย นางนุจรี ภักดีเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจรายย่อย เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Mega Halal Bangkok 2025 : Purity Way of Life ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมและเผยแพร่ศักยภาพด้านฮาลาลของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมโลก
17 ก.ค. 2025
ดีลพิเศษ 15 วันเท่านั้น ทีทีบี จัดโปรสมัครบัตรเครดิต ttb absolute  รับฟรีโบนัสเพิ่ม 15,000 คะแนน แลกได้ 5,000 ไมล์ และกระเป๋าเดินทาง 20 นิ้ว
ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี มอบโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปี พิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิต ttb absolute และเป็นลูกค้าบัตรเครดิต ttb ใบแรก โดยสมัครตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2568 30 กันยายน 2568 และมียอดใช้จ่ายสะสม 15,000 บาท
16 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy