แชร์

การเคหะแห่งชาติ Kick off กิจกรรมพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพพุ่งเป้าล็อตแรก 38 ชุมชนทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิตชาวชุมชนตามนโยบายรัฐบาล

อัพเดทล่าสุด: 2 ก.ย. 2025
164 ผู้เข้าชม

รัฐบาลอัดฉีดงบกระตุ้นเศรษฐกิจให้การเคหะแห่งชาตินำมาจัดทำ โครงการพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพของผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ หวังเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายให้กับผู้อยู่อาศัยได้มีความมั่นคงในชีวิตนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยการถือฤกษ์ดีจัดกิจกรรม Kick off อย่างเป็นทางการที่โครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิต คลอง 10/2 และอีก 37 ชุมชนทั่วประเทศพร้อมกันผ่านระบบ Zoom Meeting โดยมี นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว พร้อมด้วยผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ หน่วยงานภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชน ผู่อยู่อาศัยในชุมชนทุกช่วงวัยและกลุ่มเปราะบางเข้าร่วมกิจกรรม ณ โครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิตคลอง 10/2 จังหวัดปทุมธานี

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า จากนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้หน่วยงานภาครัฐร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ คณะรัฐมนตรีจึงมีมติเห็นชอบข้อเสนอโครงการรายการงบกระตุ้นเศรษฐกิจตามแผนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้กรอบวงเงิน 157,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2568 โดยการเคหะแห่งชาติได้จัดทำข้อเสนอ โครงการพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพของผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ ในวงเงิน 25 ล้านบาท เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในชุมชนได้พัฒนาความรู้และทักษะด้านอาชีพ ทั้งด้าน Reskill และ Upskill เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยในชุมชน ก่อให้เกิดรายได้ที่มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดี รวมทั้งเพิ่มความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจภายในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย 5x5 ฝ่าวิกฤตประชากรของ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ความสำคัญกับประชาชนในทุกช่วงวัย วัยทำงาน เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ คนพิการ และกลุ่มเปราะบาง มุ่งผลักดันการสร้างอาชีพ ลดความเหลื่อมล้ำ และการยกระดับคุณภาพชีวิตเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงของสังคมไทยอย่างยั่งยืน 

ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเคหะแห่งชาติมีเป้าหมายกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จำนวน 125 ชุมชน ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพของผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรม Kick off อย่างเป็นทางการครั้งแรกให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิต คลอง 10/2 รวมทั้งผู้อยู่อาศัยในชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศอีก จำนวน 37 ชุมชน ซึ่งการเคหะแห่งชาติได้บูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อมาร่วมขับเคลื่อนการดำเนินงานให้ประสบความสำเร็จและประชาชนจะได้รับประโยชน์สูงสุด อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมการค้าภายใน (ร้านธงฟ้าราคาประหยัด) กรมการจัดหางาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สภากาชาดไทย กองทุนการออมแห่งชาติ เป็นต้น มาร่วมผลักดันโครงการพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพของผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติให้ประสบความสำเร็จ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนอย่างรอบด้าน หลังจากนั้นการเคหะแห่งชาติจะจัดกิจกรรมอีก 2 ครั้ง ให้ครบ 125 ชุมชน รวมถึงการจัดกิจกรรมตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยในแต่ละชุมชนอย่างต่อเนื่องต่อไป

การจัดกิจกรรมดังกล่าว มีเป้าหมายให้เกิดอาชีพที่เหมาะสมกับศักยภาพและความต้องการของแต่ละบุคคล เพิ่มรายได้ลดรายจ่าย เพื่อมีความมั่นคงในอาชีพ มีรายได้ มีความสุขนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี ส่งผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น มีกำลังซื้อ นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน ตามวิสัยทัศน์การเคหะแห่งชาติ สร้างบ้าน สร้างสุข เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวปิดท้าย


บทความที่เกี่ยวข้อง
หนึ่งเดียวของธุรกิจประกันภัย “ฟอลคอนประกันภัย” คว้ารางวัล “CSR Award 2025” จาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)
บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง ด้วยการเป็นหนึ่งเดียวของธุรกิจประกันภัย ที่ได้รับรางวัล องค์กรที่มีผลงานการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของภาคธุรกิจดีเด่นในเขตกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2568
12 ก.ย. 2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมชมไร่สุขพ่วง และให้กำลังใจพนักงาน ธ.ก.ส. จ.ราชบุรี
วันนี้ (12 กันยายน 2568) นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ลงพื้นที่เยี่ยมชมงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ศูนย์เรียนรู้เกษตรกรรมยั่งยืน ไร่สุขพ่วง ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัด ราชบุรี
12 ก.ย. 2025
บอร์ดดุสิตธานีแต่งตั้ง ชนินทธ์ โทณวณิก ควบกรุ๊ปซีอีโอ  หลัง ศุภจี สุธรรมพันธุ์ตอบรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
กรุงเทพฯ 12 กันยายน 2568 : คณะกรรมการดุสิตธานี มีมติแต่งตั้ง ชนินทธ์ โทณวณิก รักษาการประธานกรรมการ ควบตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (กรุ๊ปซีอีโอ)
12 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy