แชร์

มหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ‘บางกอกเจมส์’ ครั้งที่ 72 สุดอลังการ ดันเงินสะพัดกว่า 3,500 ล้านบาท

อัพเดทล่าสุด: 10 ก.ย. 2025
145 ผู้เข้าชม

9 กันยายน 2568 - นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 72 (The 72nd Bangkok Gems and Jewelry Fair)  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT และสนับสนุนโดยองค์กรภาครัฐและเอกชนรวมถึงสมาคมการค้าสำคัญในอุตสาหกรรมฯ 17 องค์กร ซึ่งภายในงานมีผู้เข้าร่วมทั้งในและต่างประเทศ รวม 1,106 บริษัท 2,628 คูหา จัดแสดงเต็มพื้นที่ชั้น G และ LG (Hall 1 - 8) โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ กว่า 40,000 คน เชื่อว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 3,500 ล้านบาท

นายวุฒิไกรกล่าวว่า อัญมณีและเครื่องประดับถือเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย โดยเป็นอุตสาหกรรมที่ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ มีการจ้างงานตลอดห่วงโซ่อุปทานถึงกว่า 8 แสนคนทั่วประเทศ และแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา ทั่วโลกต้องเผชิญกับความท้าทายจากภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว แต่เป็นที่น่ายินดีว่ามูลค่าการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (ไม่รวมทองคำ) ปี 2568 เดือนมกราคม - กรกฎาคม มีมูลค่า 8,186.28 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 4.73 ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมด โดยมีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 60.50 เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันปี 2567



Bangkok Gems and Jewelry Fair ที่เติบโตมากว่า 4 ทศวรรษและจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 72 ในวันที่ 9 13 กันยาน 2568 ถือเป็นหนึ่งในแผนงานสำคัญของกระทรวงพาณิชย์ และเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม  อัญมณีและเครื่องประดับของไทย ผมภูมิใจที่ในวันนี้ Bangkok Gems ได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อทั่วโลกว่าเป็น 1 ใน 4 งานแสดงสินค้าจิวเวลรี่สำคัญของโลก และเป็นงานที่เป็นหมุดหมายของผู้ซื้อและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมจากนานาประเทศ ต้องมา ถือเป็นบทพิสูจน์ความเชื่อมั่นที่ผู้ซื้อทั่วโลกมีต่ออุตสาหกรรมจิวเวลรี่ไทยได้เป็นอย่างดี

ด้านนางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ  อธิบดี DITP ผู้จัดงานหลัก ได้กล่าวว่า ความสำคัญของงาน Bangkok Gems นอกจากจะเป็นแหล่งรวมแบรนด์จิวเวลรี่จากผู้ผลิตและส่งออกชั้นนำของไทยแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมผู้รับจ้างออกแบบและผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ทั่วโลก และเนื่องจากกว่าร้อยละ 50 ของ Exhibitor ที่เข้าร่วมงานเป็นกลุ่มสินค้าพลอยสี Bangkok Gems จึงถือเป็นแหล่งรวมผู้ค้าพลอยสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับงานครั้งที่ 72 นี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 13 กันยายน 2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 1 ถึง 8 ชั้น G และ LG ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkgems.com หรือ  facebook.com/Bangkokgemsofficial


บทความที่เกี่ยวข้อง
SC Asset ฉลองความสำเร็จงาน SC ดีลดี ยกกระดาน กวาดยอดจอง 1,600 ลบ. ต่อยอดโปรแรงถึงสิ้นก.ย. พร้อมเปิด Pre-Sales โครงการใหม่ บางกอก บูเลอวาร์ด ติวานนท์-ดอนเมือง ครั้งแรก 13 - 14 ก.ย. นี้
บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  ผู้นำอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูงและมีนวัตกรรม โชว์ยอดขายรวมงาน SC ดีลดี ยกกระดาน เพียง 7 วัน กวาดยอดจองทะลุ 1,600 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จต่อโปรโมชันสุดพิเศษส่งตรง
10 ก.ย. 2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ  เร่งสร้างรายได้ต่อยอดธุรกิจด้วย Business Partnership
BAM ผู้นำธุรกิจด้าน AMC ของประเทศ ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ จับมือ MCOT เสนอทรัพย์พร้อมอยู่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ที่ดินเปล่า ให้แก่พนักงาน อัดโปรโมชัน ฟรีโอน สูงสุด 9 แสนบาท และรับบัตรกำนัล SB FURNITURE
10 ก.ย. 2025
เซ็นทรัลพัฒนา ปลุกกระแส! เปิดจอง iPhone 17 Series พร้อมโปรแรงจัดเต็มกับแคมเปญ Electronics Pro Day 2025
ถ้าไม่จองที่เซ็นทรัล...บอกเลยว่าพลาดมาก!บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  พร้อมพาสาวกแอปเปิ้ลสัมผัสประสบการณ์เป็นเจ้าของ iPhone 17 Series ก่อนใคร กับแคมเปญ Electronics Pro Day 2025 ที่ยกทัพพันธมิตรตัวจริง
10 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy