แชร์

โครงการ เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี ปี 2568 ประสบความสำเร็จต่อเนื่อง โรงเรียน-เยาวชนไทยร่วมจุดประกายสืบสานวัฒนธรรมไทยสูงเป็นประวัติการณ์

อัพเดทล่าสุด: 23 ก.ย. 2025
105 ผู้เข้าชม

โครงการ เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี ประจำปี 2568 กิจกรรมสังคมเพื่อมุ่งสืบสานวัฒนธรรมไทย ภายใต้มูลนิธิทีทีบี ตอกย้ำความสำเร็จของเวทีจุดประกายด้านเอกลักษณ์ไทย เพื่อส่งเสริมเยาวชนให้ร่วมใจอนุรักษ์วัฒนธรรม การสื่อสาร และการอยู่ร่วมกันในสังคม ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม มีเยาวชนสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมสูงเป็นประวัติการณ์ร่วม 6,672 คน จากสถาบันการศึกษา 714 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็น การประกวดมารยาทไทย 2,800 คน การประกวดทักษะการอ่าน-พูดในที่สาธารณะ 1,958 คน และการประกวด เท่ได้ ต้องไม่บูลลี่ 1,914 คน

นอกจากนี้ การจัดเวิร์กชอป องค์ประกอบความสำเร็จของการพูดต่อหน้าสาธารณชน ที่เป็นกิจกรรมไฮไลต์สำคัญในช่วงต้นของโครงการ เท่อย่างไทย ซึ่งร่วมกับภาควิชาวาทวิทยาและการสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มุ่งเน้นการสร้างเสริมทักษะชีวิต และความกล้าแสดงออกของเยาวชนไทย ผ่านกระบวนการคิด วิเคราะห์ และการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ได้มีผู้สมัครเข้าร่วมเวิร์กชอป แบบ Onsite จำนวน 500 คน และ Online กว่า 1,000 คน จากโรงเรียนทั่วประเทศ สะท้อนความสนใจและความเชื่อมั่นของสถาบันการศึกษาและเยาวชนที่มีต่อโครงการได้เป็นอย่างดี

โครงการ เท่อย่างไทย จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 53 เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ปลูกฝังคุณค่าความเป็นไทยและพัฒนาทักษะสำคัญสู่อนาคต มุ่งส่งเสริมการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง การมีมารยาทที่เหมาะสมตามกาลเทศะ การกล้าแสดงออก และความเคารพผู้อื่น ซึ่งในปี 2568 จัดการประกวด 3 กิจกรรม ได้แก่ การประกวดมารยาทไทย การประกวดทักษะการอ่าน-พูดในที่สาธารณะ และการประกวดโครงงาน เท่ได้ ต้องไม่บูลลี่ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลทุนการศึกษา ทั้งนี้ สามารถติดตามการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศการประกวดมารยาทไทย และทักษะการอ่าน-พูด ในที่สาธารณะ ได้ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2568 ณ ธนาคารทหารไทยธนชาต สำนักงานใหญ่

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี เป็นกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืนที่มุ่งจุดประกายเยาวชนและชุมชนเสริมสร้างสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมไทย สร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายให้ผู้คน ตอกย้ำปรัชญา Make REAL Change มุ่งสานต่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงภาษาและมารยาทอันดีงามของไทย เพื่อร่วมสร้างพื้นฐานความก้าวหน้าให้กับสังคมไทย โดยเปิดพื้นที่ให้เยาวชนทุกกลุ่ม ทุกวัย และทุกพื้นที่ทั่วประเทศแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ในการแสดงออกซึ่งความรักและการเผยแพร่วัฒนธรรมประจำชาติ พร้อมพัฒนาทักษะสำคัญสู่อนาคต

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับโครงการ เท่อย่างไทย โดย ไฟ-ฟ้า ทีทีบี ได้ที่  LINE Official Account : taeyoungthai หรือ www.เท่อย่างไทย.com หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร 06 2070 0088, 06 2070 0099


บทความที่เกี่ยวข้อง
เส้นทางส้ม 100 ล้าน! เกรียงศักดิ์ เถ้าแก่ส้ม ปั้นโชกุนเบตงสายน้ำผึ้งฝาง  เซเว่นฯ ช่วยเปิดตลาดใหญ่ ส่งถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ
การเติบโตของ ส้มแพ็กพร้อมทาน ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หรือที่เรียกกันติดปากว่า ส้มเซเว่น กำลังกลายเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่น่าสนใจของตลาดผลไม้ไทย เมื่อโมเดล คัดแพ็กส่ง จาก SME
15 ธ.ค. 2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่จาก ก.ล.ต.  ตอกย้ำบทบาทองค์กรในการสร้างความรู้ทางการเงินแก่ประชาชนอย่างยั่งยืน
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) คว้า 4 รางวัล จากโครงการ ตลาดทุนไทยร่วมใจส่งพลังความรู้ สู่ประชาชน เฟส 2 ปี 2568 ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)
15 ธ.ค. 2025
ไทยฮอนด้า ผนึกกำลังร้านผู้จำหน่าย พร้อมกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย และสื่อมวลชน ร่วมส่งมอบถุงยังชีพ 8,603 ถุง มูลค่ารวม 5.16 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบน้ำท่วมหาดใหญ่
บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ร่วมกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ พร้อมกับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย และคณะสื่อมวลชน เดินหน้าส่งต่อความห่วงใยสู่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย
15 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy