แชร์

ออริจิ้น โฮเทล เปิดตัว ชาญชัย พันธุ์โสภา จาก ประธานกรรมการ ผู้วางกลยุทธ์ สานต่อภารกิจในบทบาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ต่อยอดการเติบโต

อัพเดทล่าสุด: 1 ต.ค. 2025
330 ผู้เข้าชม

ออริจิ้น โฮเทล เปิดตัว ชาญชัย พันธุ์โสภา จากประธานกรรมการ สู่บทบาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer) พร้อมเดินหน้าลงทุนพัฒนากลุ่มธุรกิจ Recurring Income ควบคู่สรรหาพันธมิตร ผ่าน 3 กลุ่มธุรกิจ โรงแรม - พื้นที่ค้าปลีก - สำนักงานให้เช่า

บริษัท ออริจิ้น โฮเทล จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างรายได้ประจำอย่างต่อเนื่อง (Recurring Income Business) ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มหาชน หรือ ORI ล่าสุดได้มอบหมาย นายชาญชัย พันธุ์โสภา จากผู้กำกับดูแลธุรกิจและวางกลยุทธ์ ในฐานะประธานกรรมการบริษัท (Chairman of the Board) สานต่อภารกิจ ในบทบาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น โฮเทล จำกัด (มหาชน) (Chief Executive Officer) รับผิดชอบการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์โครงการใหม่ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ สร้างความมั่นคง รวมทั้งเสถียรภาพทางการเงิน และผลตอบแทนอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน การแต่งตั้งครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืนในกลุ่มธุรกิจ Recurring Income Business

ปัจจุบัน ออริจิ้น โฮเทล มีธุรกิจหลัก 3 กลุ่มธุรกิจ

1. กลุ่มธุรกิจโรงแรม (Hotel Business) มี 10 โรงแรม มีห้องพักรวมจำนวน 2,524 ห้อง มูลค่า 11,730 ล้านบาท อาทิ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท, โรงแรม สเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพฯ ทองหล่อ, โรงแรม สเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพฯ สุขุมวิท, โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ สวีท ศรีราชา, โรงแรม ฮอลิเดย์อินน์ เอ๊กเพรช ระยอง, และ โรงแรม ไอบิส หัวหิน ภูเก็ต และกระบี่ เป็นต้น

2. กลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า (Office Building Business) ปัจจุบันเตรียมเปิดให้บริการ 1 อาคาร ภายใต้ชื่อ ว่าอาคาร Origin Complex Sanampao มีพื้นที่รวม 32,200 ตารางเมตร

3. กลุ่มธุรกิจการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ (Commercial Development Business) ปัจจุบันมีรวม 5 แห่ง พื้นที่รวม
17,425 ตารางเมตร อาทิ Portobello Mall (พอร์โทเบลโลมอลล์), Neighbor 24 เป็นต้น

สำหรับ นายชาญชัย พันธุ์โสภา เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ศูนย์การค้า ศูนย์ค้าส่ง ศูนย์ค้าปลีก และพื้นที่เพื่อการพาณิชย์มากว่า 30 ปี ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเติบโตของบริษัทในกลุ่ม ออริจิ้น มาโดยตลอด และยังดำรงตำแหน่งเป็น กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ออริจิ้น โฮเทล จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบัน) และยังได้เป็นที่ปรึกษาบริหารจัดการในทุกกระบวนการ เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันที่มากกว่า และการสรรหาพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุน (Investor), กลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ (Business Partner), กลุ่มร้านอาหารขนาดใหญ่ (Mega Food Chain) และกลุ่มร้านค้าปลีกขนาดเล็ก (Outlet) มาร่วมกันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่หลากหลาย

ก้าวต่อไปของ ออริจิ้น โฮเทล มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริษัทฯสู่การเติบโตครั้งใหม่ที่เป็นการสานต่อแนวคิด และนโยบายจาก บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เพื่อยกระดับความแข็งแกร่งทางธุรกิจเป็นองค์รวม


บทความที่เกี่ยวข้อง
ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย”  แสดงศักยภาพผลไม้ไทยที่ แม็คโคร–โลตัส ทั่วประเทศ
ร้อยตรี จักรา ยอดมณี  รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าภายในประเทศ ร่วมกับ ณัชชาชนก ณ ตะกั่วทุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซีพี เฟรช จำกัด และ สมนึก ยอดดำเนิน
24 เม.ย. 2026
เดลล์ เปิดตัว Dell 14S และ Dell 16S ใหม่ บางเบา มีสไตล์ อัดแน่นขุมพลัง!
ในโลกการทำงานที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว แล็ปท็อปต้องพัฒนาได้เร็วยิ่งกว่า ซึ่ง Dell 14S และ Dell 16S รุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ด้วยตัวเครื่องที่เพรียวบางและทนทาน
19 พ.ค. 2026
พรีโม ขยายธุรกิจกลุ่ม Property & Living Services Ecosystem สู่ภูเก็ต ปักหมุดเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ประเดิมบริหาร “ดิ ออริจิ้น กะทู้–ป่าตอง
พรีโม เดินหน้าขยายธุรกิจกลุ่ม Property & Living Services Ecosystem สู่จังหวัดภูเก็ต เมืองเศรษฐกิจและจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและการลงทุนระดับโลก
8 ก.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy