แชร์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เข้าซื้อที่ดินกว่า 2,400 ไร่ ในจ.ชลบุรี ปูพรมเตรียมสร้างนิคมอุตสาหกรรม หนุนเพิ่มรายได้พร้อมเสริมพอร์ตโฟลิโอแข็งแกร่ง

อัพเดทล่าสุด: 21 พ.ย. 2025
757 ผู้เข้าชม

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดในบริษัท หนองเสือช้างชลบุรี จำกัด ซึ่งได้ถือครองที่ดินกว่า 2,400 ไร่ (384 เฮกตาร์) ในอำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวม 3,795 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเป็นนิคมอุตสาหกรรม ตอบสนองความต้องการพื้นที่อุตสาหกรรมคุณภาพสูงที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ขณะเดียวกัน เป็นการขยายธุรกิจอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของ FPT ในอีอีซี ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำคัญในการดึงดูดการลงทุนจากทั่วโลก และเป็นกลไกในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ ข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดเผยว่า ในช่วง 8 เดือนของปี 2568 (มกราคม-สิงหาคม 2568) มูลค่าการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติในอีอีซีอยู่ที่ 74,792 ล้านบาท คิดเป็น 33% ของการลงทุนจากต่างประเทศทั้งหมดของประเทศไทย

นายฮั่ว เตียง ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของอีอีซี และเป็นทำเลศักยภาพสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมขีดความสามารถของบริษัทฯ ในการนำเสนอโซลูชันให้กับผู้ผลิตและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลกที่ต้องการย้ายฐานหรือขยายกำลังการผลิตมาในประเทศไทย โดยหลังจากเปิดตัว อารยะ ดิ อีสเทิร์น เกตเวย์ (ARAYA The Eastern Gateway) ในจังหวัดสมุทรปราการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงต่อยอดสู่การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมแห่งที่สอง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น พร้อมดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศเข้าสู่ประเทศไทย

การขยายธุรกิจครั้งนี้จะสร้างความหลากหลายให้กับธุรกิจของ FPT จากอสังหาริมทรัพย์เดิมที่มีทั้งที่อยู่อาศัย โรงงานและคลังสินค้าให้เช่า และพาณิชยกรรม ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของพอร์ตโฟลิโอ ส่งผลให้รายได้ของธุรกิจเติบโตมั่นคงยิ่งขึ้น โดยการผสานพอร์ตโฟลิโออุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ กับโครงการเชิงกลยุทธ์อย่าง อารยะ ดิ อีสเทิร์น เกตเวย์ FPT กำลังสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมอัจฉริยะและยั่งยืนแห่งอนาคต เพื่อเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยบนเวทีโลก


บทความที่เกี่ยวข้อง
กรุงศรีทดสอบ THBC ก้าวสำคัญสู่ยุคใหม่การเงินดิจิทัล
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เดินหน้าต่อยอดนวัตกรรมการเงินดิจิทัล ทดสอบ THBC ในโครงการ Programmable Payment ภายใต้ Enhanced Regulatory Sandbox ซึ่งนับเป็นผู้ให้บริการกลุ่มแรกของประเทศไทย
9 ธ.ค. 2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส  เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card ต้อนรับเทศกาลปีใหม่  ผ่าน กรมธรรม์ประกันภัยอุ่นใจข้ามปี (ไมโครอินชัวรันส์)    รับสิทธิ์ความคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ สูงสุด 100,000 บาท
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส บริษัทในเครือพีทีจี  เพิ่มความอุ่นใจต้อนรับเทศกาลปีใหม่แก่สมาชิก Max Card ทั่วประเทศ ผ่านกรมธรรม์ประกันภัยอุ่นใจข้ามปี (ไมโครอินชัวรันส์) ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งด้านชีวิตและค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ
25 ธ.ค. 2025
ทิพยประกันภัยร่วมมือหัวเว่ย-ดาต้าวัน เอเชีย-ซิโนซอฟต์พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารงานประกันภัยแบบครบวงจร
หัวเว่ย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญเพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานไอทีให้กับบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ให้บริการประกันภัยชั้นนำของไทย เพื่อก้าวสู่การเป็น ผู้ให้บริการประกันแห่งอนาคต ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท ซิโนซอฟต์ จำกัด
17 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy