แชร์

แอมเวย์ จับมือ SCGC ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน อัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วเป็นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน ส่งมอบให้โรงเรียน ตชด. กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 ปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม

อัพเดทล่าสุด: 3 ธ.ค. 2025
435 ผู้เข้าชม

นายทศพร นิษฐานนท์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นางสาวอัญชลี มุลาลี (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC ส่งมอบโต๊ะและเก้าอี้นักเรียน ที่ผลิตจากการอัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วของแอมเวย์ เพื่อช่วยลดปัญหาโต๊ะเก้าอี้นักเรียนไม่เพียงพอในโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล รวมทั้งยังช่วยปลูกฝังจิตสำนึกของเด็กและเยาวชนให้ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน รวมทั้งส่งเสริมแนวคิดการมีความรับผิดชอบต่อสังคมในด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมี พ.ต.อ.ณัฐวรรธฐ์ ภูวัฒนติกานต์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนจำนวน 200 ชุด เพื่อนำไปใช้งานในห้องเรียนของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จำนวน 2 โรงเรียนในจังหวัดจันทบุรี ได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านน้ำแดง (แอมเวย์อุปถัมภ์) อำเภอขลุง และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองมะลิประเวศน์วิทยา อำเภอมะขาม

ความสำเร็จในครั้งนี้ เกิดจากพลังความร่วมมือของลูกค้า สมาชิก และนักธุรกิจแอมเวย์ ที่ร่วมกันส่งคืนบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ใช้แล้ว สู่การอัปไซเคิลอย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมรีไซเคิลจาก SCGC โดยขึ้นรูปเป็นโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนที่มีความแข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งแนวคิดนี้ไม่เพียงแต่ช่วยหมุนเวียนทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดขยะและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แต่ยังเป็นสื่อกลางสร้างการเรียนรู้ให้เยาวชนเห็นคุณค่าของเศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็นแรงบันดาลใจให้ตระหนักถึงพลังของการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าเพื่อร่วมสร้างโลก ที่ดีขึ้นในทุกก้าวของการเรียนรู้และการเติบโตสะท้อนวิสัยทัศน์ของ แอมเวย์ ในการทำธุรกิจที่ควบคู่ไปกับ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมส่งต่อคุณค่าที่ดีให้คนรุ่นต่อไปอย่างยั่งยืน



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
ปลุกพลัง...ให้ไปต่อ เมื่อโลกเปลี่ยนเร็วกว่าเดิม  บางทีสิ่งที่เราต้องการ อาจเป็นแค่พื้นที่ให้ได้รู้จักพลังและฟังหัวใจตัวเอง
กรุงเทพฯ (8 มิถุนายน 2569) – ในวันที่โลกหมุนเร็วขึ้นทุกวัน ความเปลี่ยนแปลงกลายเป็นเรื่องปกติ เทคโนโลยีใหม่เกิดขึ้นแทบทุกสัปดาห์ เศรษฐกิจเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ขณะที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยกำลังใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความกดดัน
8 มิ.ย. 2026
เบเยอร์เปิดผลวิจัย “บ้านจริง” 10 ปี ครั้งแรกของโลกในอุตสาหกรรมสี กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เบเยอร์คูล รับฤดูร้อนที่คาดการณ์ค่า Heat Index สูงถึง 58°C ตอกย้ำมาตรฐานนวัตกรรมที่พิสูจน์ได้ในสภาพแวดล้อมจริง
เบเยอร์ เปิดเผยผลการวิจัยการทดสอบประสิทธิภาพสีทาอาคารใน “บ้านจริง” (Real House Testing) เป็นครั้งแรกของโลกในอุตสาหกรรมสี ภายใต้การศึกษาระยะยาวกว่า 10 ปี เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของกลุ่มผลิตภัณฑ์ BegerCool
9 มี.ค. 2026
โรยัล เอ็นฟีลด์ ห่วงใยพร้อมเคียงข้างพี่น้องชาวใต้ เสริมทัพช่างเทคนิคดูแลรถผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมมอบส่วนลดอะไหล่ 30% และฟรีค่าแรงซ่อมบำรุง
จากสถานการณ์อุทกภัยครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในอำเภอหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างและส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนในพื้นที่ โรยัล เอ็นฟีลด์ ขอแสดงความห่วงใยอย่างสุดซึ้งต่อสวัสดิภาพ
23 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy