แชร์

แอมเวย์ จับมือ SCGC ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน อัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วเป็นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน ส่งมอบให้โรงเรียน ตชด. กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 ปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม

อัพเดทล่าสุด: 3 ธ.ค. 2025
335 ผู้เข้าชม

นายทศพร นิษฐานนท์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นางสาวอัญชลี มุลาลี (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC ส่งมอบโต๊ะและเก้าอี้นักเรียน ที่ผลิตจากการอัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกใช้แล้วของแอมเวย์ เพื่อช่วยลดปัญหาโต๊ะเก้าอี้นักเรียนไม่เพียงพอในโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล รวมทั้งยังช่วยปลูกฝังจิตสำนึกของเด็กและเยาวชนให้ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน รวมทั้งส่งเสริมแนวคิดการมีความรับผิดชอบต่อสังคมในด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมี พ.ต.อ.ณัฐวรรธฐ์ ภูวัฒนติกานต์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนจำนวน 200 ชุด เพื่อนำไปใช้งานในห้องเรียนของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จำนวน 2 โรงเรียนในจังหวัดจันทบุรี ได้แก่ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านน้ำแดง (แอมเวย์อุปถัมภ์) อำเภอขลุง และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองมะลิประเวศน์วิทยา อำเภอมะขาม

ความสำเร็จในครั้งนี้ เกิดจากพลังความร่วมมือของลูกค้า สมาชิก และนักธุรกิจแอมเวย์ ที่ร่วมกันส่งคืนบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ใช้แล้ว สู่การอัปไซเคิลอย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมรีไซเคิลจาก SCGC โดยขึ้นรูปเป็นโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนที่มีความแข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งแนวคิดนี้ไม่เพียงแต่ช่วยหมุนเวียนทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดขยะและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แต่ยังเป็นสื่อกลางสร้างการเรียนรู้ให้เยาวชนเห็นคุณค่าของเศรษฐกิจหมุนเวียน และเป็นแรงบันดาลใจให้ตระหนักถึงพลังของการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าเพื่อร่วมสร้างโลก ที่ดีขึ้นในทุกก้าวของการเรียนรู้และการเติบโตสะท้อนวิสัยทัศน์ของ แอมเวย์ ในการทำธุรกิจที่ควบคู่ไปกับ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมส่งต่อคุณค่าที่ดีให้คนรุ่นต่อไปอย่างยั่งยืน



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
มองส่งออกช่วง 2H68 ถูกกดดันหลังผลของการเร่งส่งออกหมดลง และความเสี่ยงจากอัตราภาษีีสูงกว่าคู่แข่ง
มูลค่าส่งออกเดือน มิ.ย. เติบโต 15.5%YoY ชะลอตัวจากเดือนก่อนที่ 18.4%YoY โดยการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมยังคงขยายตัวต่อเนื่อง
29 ก.ค. 2025
BGRIM เปิดตัว Blue Bond ครั้งแรก! พร้อมเสนอขายหุ้นกู้ 3 10 ปี เพื่อชำระหนี้ และลงทุนโครงการพลังงานลมนอกชายฝั่งเกาหลีใต้
บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2568 อายุ 5 7 ปี ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป (ผู้ลงทุนทั่วไป และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน) และ Blue Bond
15 ก.ย. 2025
ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ
ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นประธานในการประชุม
5 เม.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy