แชร์

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน รวมมูลค่ากว่า 3 ลบ.

อัพเดทล่าสุด: 15 ธ.ค. 2025
167 ผู้เข้าชม

นางลภาวรรณ จันทร์กระจ่าง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กนักเรียนซึ่งได้รับผลกระทบทั้งด้านการดำรงชีวิตและความต่อเนื่องทางการศึกษา ธนาคารออมสินจึงเดินหน้าภารกิจธนาคารเพื่อสังคมต่อเนื่อง ด้วยการ สนับสนุนสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ให้กับเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 31 แห่ง จาก 10 เทศบาลในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองสามารถตั้งหลัก และเร่งคืนความพร้อมให้เด็กกลับเข้าสู่ห้องเรียนได้เร็วขึ้น ซึ่งได้มีการลงพื้นที่มอบสิ่งของเครื่องใช้เด็กนักเรียนดังกล่าว ณ เทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี นางพรอุทัย สมพงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานกิจการสาขา 6 เป็นผู้แทนธนาคารในการส่งมอบ

ทั้งนี้ การมอบสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้ให้กับเด็กนักเรียน ครอบคลุมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ทั้งเทศบาลนครหาดใหญ่ เทศบาลเมืองบ้านพรุ เทศบาลเมืองคอหงส์ เทศบาลเมืองคลองแห เทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา เทศบาลตำบลพะตง เทศบาลตำบลคูเต่า เทศบาลตำบลน้ำน้อย และเทศบาลตำบลบ้านไร่ เพื่อกระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึงในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองในช่วงหลังน้ำลด

ธนาคารออมสินจัดทำมาตรการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ประชาชนผู้ประสบภัยในเหตุการณ์วิกฤตต่าง ๆ อย่างเป็นระบบตามภารกิจความรับผิดชอบต่อสังคม สำหรับเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และพื้นที่โดยรอบ โดยแบ่งความช่วยเหลือเป็น 3 ระยะ คือ ระยะแรกให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินเฉพาะหน้าในช่วงเวลาที่สถานการณ์ยังรุนแรงตึงเครียด ได้มีการมอบเรือสนับสนุนปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ติดค้าง จัดตั้งโรงครัวออมสินแจกจ่ายอาหารปรุงสุก มอบงบประมาณสนับสนุนภารกิจศูนย์พักพิง มอบถุงยังชีพ เสื้อชูชีพ เครื่องปั่นไฟ เครื่องสำรองไฟ และยาสามัญ เป็นต้น ระยะฟื้นฟูหลังน้ำลด ได้จัดทีมงานลงพื้นที่ช่วยเก็บกวาดทำความสะอาดสถานที่สำคัญ อาทิ โรงพยาบาล โรงเรียน วัด ถนนในชุมชน ตลอดจนการสนับสนุนงบประมาณปรับปรุงซ่อมแซมโรงเรียนหลายแห่งที่ถูกน้ำท่วมเสียหายให้กลับมาใช้งานได้ รวมถึงการเปิดจุดบริการ ออมสินช่วยซ่อม เพื่อซ่อมแซมรถจักรยานยนต์โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สุดท้ายเป็นระยะช่วยตั้งหลัก เพื่อส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยในการประคับประคองการดำรงชีวิตให้ไปต่อ โดยธนาคารได้ส่งมอบสิ่งของจำเป็นสำหรับช่วยเหลือผู้ปกครองได้เตรียมตัวนักเรียนให้พร้อมกลับเข้าเรียนตามปกติต่อไป คิดเป็นงบประมาณความช่วยเหลือรวมกว่า 10 ล้านบาท


บทความที่เกี่ยวข้อง
กฟผ. เขื่อนวชิราลงกรณ เฉลิมพระเกียรติ 73 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ จังหวัดกาญจนบุรี และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดงาน 73 พรรษา สายธารแห่งความรักและภักดี ระหว่างวันที่ 25 27 กรกฎาคม 2568
26 ก.ค. 2025
เซ็นทรัลพัฒนา โชว์ความเป็นเลิศด้านนักลงทุนสัมพันธ์ คว้ารางวัล Outstanding Investor Relations จากเวที SET Awards 2025 เป็นครั้งที่ 5
เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all เชื่อมโยงทุกธุรกิจทั้ง Retail-Residence-Hotel-Office ฉลอง 45 ปีเซ็นทรัลพัฒนา
8 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy