แชร์

โรยัล เอ็นฟีลด์ ประกาศเปิดตัวมอเตอร์ไซค์คัสตอม VITA และ Carolina Reaper เป็นครั้งแรกของโลก ณ งาน 33rd Annual Yokohama Hot Rod Custom Show 2025

อัพเดทล่าสุด: 15 ธ.ค. 2025
315 ผู้เข้าชม
  • VITA และ Carolina Reaper เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่งาน Yokohama Hot Rod Custom Show 2025
  • VITA สร้างโดย CUSTOM WORKS ZON ผู้สร้างรถคัสตอมที่มีฐานอยู่ในเมืองชิกะ ประเทศญี่ปุ่น
  • Carolina Reaper สร้างโดย Cheetah Custom Cycles ผู้สร้างรถคัสตอมและนักแข่ง Flat Track ชื่อดังแห่งโตเกียว
  • รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการริเริ่มด้านรถคัสตอมระดับโลกของ Royal Enfield ที่มีชื่อว่า CUSTOM WORLD

Royal Enfield (โรยัล เอ็นฟีลด์) ผู้นำระดับโลกในตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง (250cc750cc) เปิดตัวรถจักรยานยนต์คัสตอมสุดพิเศษสองรุ่น ได้แก่ VITA และ Carolina Reaper ในงาน 33rd Annual Yokohama Hot Rod Custom Show 2025 (HCS2025) ซึ่งเป็นหนึ่งในงานแสดงรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดย VITA เป็นผลงานสร้างสรรค์จากฝีมือของคุณยูอิจิ โยชิซาวะ (Yuichi Yoshizawa) และคุณโยชิคาสึ อุเอดะ (Yoshikazu Ueda) จาก Custom Works Zon โรงงานคัสตอมในจังหวัดชิกะ ที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวทีทั่วโลก โดย VITA จะถูกจัดแสดง ณ บูธร่วมระหว่าง Custom Works Zon และ โรยัล เอ็นฟีลด์ ภายในงาน

Carolina Reaper ถูกสร้างสรรค์โดย Cheetah Custom Cycles นำโดยคุณโทชิยูกิ โอซาวะ (Toshiyuki Osawa) ศิลปินและบิวด์เดอร์จากโตเกียว ซึ่งไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงจากงานคัสตอมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักออกแบบกราฟิก ช่างแกะสลัก และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งงานแฟลตแทร็ก 'Have Fun' ที่เขาลงแข่งเองด้วย โดย Carolina Reaper ถูกจัดแสดงที่บูธ Have Fun ท่ามกลางบรรดารถมอเตอร์ไซค์แฟลตแทร็กอีกหลายคัน ก่อนที่จะถูกนำไปลุยสนามดินที่งาน HELL FUN ที่จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม ณ Off-Road Village เมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ หลังจบงาน HCS2025

VITA ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Royal Enfield CLASSIC 650 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเปิดตัวที่งาน EICMA 2024 และปรากฏโฉมในญี่ปุ่นครั้งแรกที่งาน 2025 Osaka / Tokyo / Nagoya Motorcycle Shows จุดเด่นที่ทำให้รถคันนี้แตกต่างคือ การจัดเรียงเครื่องยนต์แบบคู่ โดยใช้เครื่องยนต์ SOHC สูบคู่ขนานระบายความร้อนด้วยอากาศขนาด 648 ซีซี จำนวนสองชุดจาก Classic 650 โดยชุดเครื่องยนต์ด้านหน้าถูกถอดระบบเกียร์ออกและลดขนาดข้อเหวี่ยงลง จากนั้นเครื่องยนต์ทั้งสองชุดจะถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันผ่านระบบโซ่หลักทางด้านซ้าย

ชุดเครื่องยนต์ทั้งหมดถูกติดตั้งอยู่ในเฟรมเหล็กแบบฮาร์ดเทลที่ออกแบบและสร้างขึ้นเองโดยเฉพาะ จับคู่กับโช้คหน้า girder คลาสสิกสั่งทำพิเศษ และล้อขนาด 26 นิ้วแบบโมเดิร์น ทำให้เกิดการผสมผสานที่มีชีวิตชีวาของเสน่ห์แบบดั้งเดิมและสมรรถนะร่วมสมัย ในส่วนของตัวรถได้มีการนำวัสดุไม้มาฮอกกานีและอลูมิเนียมที่ยังไม่ได้ทำสีมาใช้ร่วมกัน ซึ่งแสดงถึงความสอดคล้องอย่างยอดเยี่ยมระหว่างโลหะและพื้นผิวจากธรรมชาติ

Carolina Reaper มีพื้นฐานมาจาก GRR 450 / GUERRILLA 450 โรดสเตอร์สมัยใหม่ระดับพรีเมียมของ โรยัล เอ็นฟีลด์ ซึ่งเปิดตัวที่บาร์เซโลนาในเดือนกรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์สูบเดี่ยว DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว 'Sherpa 450' ขนาด 452 ซีซี รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกับที่ใช้ใน Himalayan 450 โดยแนวคิดในการออกแบบของรถคันนี้คือ การผสมผสานสไตล์เรโทรและความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน พร้อมนำสมรรถนะของรถแข่งอย่างแท้จริงมาผสานกับงานศิลปะการคัสตอม โดยมีแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งแฟลตแทร็กและรถแข่งอเมริกันยุค 1970 ที่เป็น 'เครื่องจักรจริงจังซึ่งสร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณที่สนุกสนาน'

แม้รถคัสตอมคันนี้จะไม่มีการดัดแปลงเฟรมหลัก แต่มีการเพิ่มเฟรมท้ายที่สร้างขึ้นด้วยมือขึ้นมาใหม่ และงานตัวถังที่ทำจากแผ่นอลูมิเนียมทั้งหมด สวิงอาร์มแบบเดิมถูกแทนที่ด้วยสวิงอาร์มเหล็กโครโมลี่ที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยเทคนิคการเชื่อมทองเหลือง และระบบกันสะเทือนท้ายได้ถูกปรับตั้งค่าใหม่ให้เป็นแบบติดตั้งโดยตรง ซึ่งช่วยเพิ่มความสามารถในการปรับแต่งเพื่อรองรับสมรรถนะการขับขี่แบบแฟลตแทร็กได้ดียิ่งขึ้น

ที่ โรยัล เอ็นฟีลด์ เราเชื่อว่าการคัสตอมและการสร้างสรรค์ความเป็นส่วนตัวนั้นคือรูปแบบอันยิ่งใหญ่ของการแสดงออกถึงตัวตนของผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ เราจึงได้เปิดตัวกิจกรรมที่ไม่เหมือนใครหลากหลายกิจกรรม เพื่อให้ลูกค้า เจ้าของ ผู้สนใจ และพันธมิตรของเรา สามารถสร้างรถมอเตอร์ไซค์ให้สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างแท้จริง


บทความที่เกี่ยวข้อง
สมาคมประกันชีวิตไทยเตือนภัย !  ซื้อประกันภัยจากบริษัทต่างชาติออนไลน์ที่ ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย  เสี่ยงสูญเสียผลประโยชน์ทั้งหมด
สมาคมประกันชีวิตไทย เตือนประชาชนอย่าหลงกลการชักชวนให้ซื้อประกันชีวิตจากบริษัทประกันภัย ที่ไม่ได้จดทะเบียนแจ้งจดทะเบียนและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ผ่านช่องทางออนไลน์จากหน่วยงานที่ไม่ได้รับการกำกับดูแลจากสำนักงาน คปภ.
30 ต.ค. 2025
ชับบ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต รวมพลังผู้บริหาร พนักงาน และตัวแทน ร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 24
นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คุณอลิสา อารีพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (แถวหน้า คนที่ 7 จากซ้าย) คุณวิรงค์ พัฒนกำจร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่สายงานตัวแทน
11 ก.ค. 2025
กรุงศรี พร้อมต่อยอดความสำเร็จชูกลยุทธ์เพื่อพัฒนาบริการธุรกรรมการเงิน มุ่งสู่การเป็นพันธมิตรด้านโซลูชันการชำระเงินที่ยั่งยืนในอาเซียน
กรุงเทพฯ (20 มิถุนายน 2568) กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) โดยกลุ่มงานธุรกรรมการเงิน (Transaction Business)
20 มิ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy