แชร์

ธอส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภทสูงสุด 0.25% ต่อปี ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพ หนุนการฟื้นตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์ มีผลตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป

อัพเดทล่าสุด: 23 ธ.ค. 2025
86 ผู้เข้าชม

ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2568 มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% ต่อปี จาก 1.50% ต่อปี มาอยู่ที่ 1.25% ต่อปี โดยให้มีผลทันทีนั้น ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ จึงมีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงทุกประเภทสูงสุด 0.25% ต่อปี เพื่อช่วยลดภาระดอกเบี้ยให้กับลูกค้า อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคอสังหาริมทรัพย์โดยรวม ประกอบด้วย อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) ลดลง 0.050% ต่อปี จาก 6.245% ต่อปี คงเหลือ 6.195% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (MLR) ลดลง 0.050% จาก 6.200% ต่อปี คงเหลือ 6.150% ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) ลดลง 0.250% ต่อปี จาก 6.250% ต่อปี คงเหลือ 6.000% ต่อปี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป  



ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่มีพันธกิจ ทำให้คนไทยมีบ้าน ยังคงให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยและปานกลาง รวมถึงกลุ่มเปราะบาง เพื่อให้สามารถเข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัยและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมทั้งมีมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้
ให้สามารถรักษาบ้านของตนเองไว้ได้ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ G H Bank Call Center โทร 0-2645-9000 และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ G H Bank Social Media ทุกช่องทาง


บทความที่เกี่ยวข้อง
สมาคมประกันวินาศภัยไทยชี้แนวโน้มปี 2569 ธุรกิจยังแกร่ง คาดเบี้ยประกันภัยแตะ 3 แสนล้าน พร้อมรับมือความเสี่ยงรอบด้าน
สมาคมประกันวินาศภัยไทย แถลงผลประกอบการธุรกิจประกันวินาศภัย ณ 3 ไตรมาสแรก (มกราคมกันยายน) ของปี 2568 มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวม 215,103 ล้านบาท โดยประมาณการทั้งปี 2568 คาดเติบโต 2.0%3.0% มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวม 292,290295,150 ล้านบาท
22 ธ.ค. 2025
กลุ่มบริษัทพราว เปิดตัว “สวนพฤกษาภิรมย์ (Art Botanic Garden)” แลนด์มาร์กพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่  ใจกลางหัวหิน ผสานธรรมชาติ ศิลปะ และอัตลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างลงตัว
กลุ่มบริษัทพราว โดย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท และศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ร่วมพัฒนาและเปิดตัว “สวนพฤกษาภิรมย์ (Art Botanic Garden)”
23 ธ.ค. 2025
MEDEZE พร้อมเดินหน้าตามนโยบายภาครัฐ  ขับเคลื่อน ผลิตภัณฑ์การแพทย์ชั้นสูง ทุกมิติ
กระทรวงสาธารณสุขพร้อมด้วยหน่วยงานทางแพทย์ ร่วมจัดงานประชุม Thailand ATMP Roadmap 2025 ภายใต้แนวคิด Fast Track to Access & Innovation : Fastest in ASEAN โดยนายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
22 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy