แชร์

4 ปีติดต่อกัน! ธอส. รับโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568 สะท้อนการมีธรรมาภิบาล ความโปร่งใส และตรวจสอบข้อมูลได้

อัพเดทล่าสุด: 5 ม.ค. 2026
324 ผู้เข้าชม

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 สะท้อนหลักธรรมาภิบาล ความโปร่งใสและตรวจสอบได้ ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ภายใต้หลักการ “เปิดเผยเป็นหลัก ปกปิดเป็นข้อยกเว้น”

ดร.มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568 โดยธอส.ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสาร ของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568 ประเภทโล่เงิน เนื่องจาก ธอส. เป็นหน่วยงานรัฐที่ผ่านเกณฑ์การประเมิน ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่นจากหน่วยงานรัฐที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 151 หน่วยงานฯ โดยรับรางวัลฯ เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน (ตั้งแต่ปี 2565 - 2568) และเป็นรัฐวิสาหกิจแห่งเดียวสังกัดในกระทรวงการคลังที่ได้รับโล่ประกาศ เกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568 ซึ่งเป็นผลจากการที่ ธอส. เป็นหน่วยงานรัฐที่มี ผลการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่นประจำปี 2568 ดำเนินงานโดยตระหนักถึงความสำคัญของการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและสิทธิในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนอันเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานและปฏิบัติ ตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540 ภายใต้หลักการ “เปิดเผยเป็นหลัก ปกปิดเป็นข้อยกเว้น” แสดงถึงหลักธรรมาภิบาล ความโปร่งใสและตรวจสอบได้ โดย ธอส.จะยังคงเดินหน้าพัฒนาปรับปรุงการให้บริการศูนย์ข้อมูลข่าวสารทางราชการในช่องทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้การบริการด้านข้อมูลข่าวสารกับประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง รวดเร็ว ถูกต้องและทันเหตุการณ์มากขึ้น โดยมีนายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2568


บทความที่เกี่ยวข้อง
ยูโอบี ร่วมมือกับ PEAK มอบสินเชื่อเอสเอ็มอีแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ด้วยการใช้ข้อมูลบัญชีดิจิทัล
ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ร่วมมือกับ PEAK ผู้นำแพลตฟอร์มบัญชีออนไลน์สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี มอบสินเชื่อวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ผ่านแคมเปญ SMEs ScaleUp โดยใช้ข้อมูลบัญชีดิจิทัลที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว
25 ก.พ. 2026
ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผนึก กรมการค้าภายใน ชวนคนไทยบริโภคผลไม้ไทย เปิดแคมเปญ “Fruit Eastival เสิร์ฟฉ่ำผลไม้ตะวันออก”  ยกคาราวานผลไม้ฤดูกาลคุณภาพ จากสวนส่งตรงถึงผู้บริโภค  เล็งขยายเป้ารับซื้อผลไม้ภาคตะวันออกเพิ่ม 30%  ตอกย้ำเป้าหมาย “The Destination
ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมขับเคลื่อน และกระตุ้นการบริโภคผลไม้ไทยในประเทศ ภายใต้แนวคิด “Thailand: The Land of Tropical Fruits” ยกทัพผลไม้ที่คัดสรรอย่างดีและได้รับความนิยมประจำฤดูกาลจากภาคตะวันออก
4 มิ.ย. 2026
บลจ.กสิกรไทย ส่ง K-ESGBF-ThaiESG ย้ำผู้นำตลาด  ชูโอกาสทำกำไรอย่างยั่งยืนในตราสารหนี้ไทย
บลจ.กสิกรไทย ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านการลงทุนอย่างยั่งยืน (Sustainable Investing) อันดับ 1 ของไทย ภายใต้แนวคิด Insight to Impact ล่าสุดเปิดตัวกองทุน ThaiESG น้องใหม่ K-ESGBF-ThaiESG เน้นลงทุนในพันธบัตรและหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนที่มีคุณภาพระดับ Investment Grade
11 พ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy