แชร์

WSOL จัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ SABUY263A เสนอเงื่อนไขใหม่ รองรับแผนฟื้นฟูธุรกิจ

อัพเดทล่าสุด: 14 ม.ค. 2026
137 ผู้เข้าชม

WSOL เตรียมจัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ SABUY263A ครั้งที่ 1/2569 วันที่ 21 ม.ค. 2569 เสนอปรับเงื่อนไข คงอัตราดอกเบี้ย ขยายระยะเวลาไถ่ถอนหุ้นกู้ 1 ปี จำหน่ายหลักประกันบางส่วนชำระคืนเงินต้น เพื่อเพิ่มความคล่องตัว เสริมเสถียรภาพทางการเงิน และรองรับแผนฟื้นฟูธุรกิจต่อเนื่อง

นายสุรวัฒน์ สุวรรณยั่งยืน ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL เปิดเผยว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นในการบริหารฐานะทางการเงินให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม สามารถดำเนินธุรกิจและฟื้นฟูกิจการให้ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งต้องการรักษาผลประโยชน์ให้กับผู้ถือหุ้นกู้ SABUY ทุกชุด โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานของบริษัท

ทั้งนี้จากเจตนารมณ์ในการบริหารดังกล่าว บริษัทได้จัดการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ SABUY263A ครั้งที่ 1/2569 โดยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-Meeting) เพื่อขอมติอนุมัติจากผู้ถือหุ้นกู้ ประกอบด้วยวาระโดยสรุปดังนี้

วาระที่ 1      พิจารณาอนุมัติการผ่อนผัน เพื่อขอขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอน 1 ปี และ/หรือ
การเข้าเจรจาหรือเข้าทำสัญญาใด ๆ กับสถาบันการเงินหรือเจ้าหนี้รายอื่น เพื่อขอปรับโครงสร้างหนี้ ไม่ถือเป็นเหตุผิดนัด

วาระที่ 2      พิจารณาอนุมัติการแก้ไขเปลี่ยนแปลงวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ จากวันครบกำหนด
ไถ่ถอนเดิม วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2569 เป็นวันครบกำหนดไถ่ถอนใหม่วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2570 รวมทั้งแก้ไขข้อความในข้อกำหนดสิทธิ ใบหุ้นกู้ สัญญาจำนำหุ้น และเอกสารที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

วาระที่ 3      พิจารณาอนุมัติการคงอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ สำหรับระยะเวลาของหุ้นกู้ที่ขยายออกไป
ในกรณีที่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้อนุมัติการแก้ไขเปลี่ยนแปลงวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ รวมทั้งพิจารณาอนุมัติให้แก้ไขข้อความในข้อกำหนดสิทธิ ใบหุ้นกู้ และเอกสารที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

วาระที่ 4      พิจารณาอนุมัติผ่อนผันหน้าที่ของผู้ออกหุ้นกู้ ตามข้อกำหนดสิทธิเกี่ยวกับการดำรงมูลค่ารวมของทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันต่อมูลค่ารวมของหุ้นกู้ที่ยังไม่ได้ไถ่ถอน และหน้าที่ในการจัดหาหลักประกันทดแทนเพิ่มเติม รวมทั้งพิจารณาอนุมัติให้แก้ไขข้อความในข้อกำหนดสิทธิ และเอกสารที่เกี่ยวข้องให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง

วาระที่ 5      พิจารณาอนุมัติให้ผู้ออกหุ้นกู้นำทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันของหุ้นกู้ SABUY263A ไปจำหน่ายเพื่อนำเงินที่ได้รับจากการจำหน่ายทรัพย์สินที่เป็นหลักประกันดังกล่าวไปชำระคืนหนี้หุ้นกู้ SABUY263A

          “บริษัทเดินหน้าบริหารโครงสร้างทางการเงินอย่างรอบคอบและเชิงรุก ซึ่งการจัดประชุมผู้ถือหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวทางการเงิน รองรับแผนฟื้นฟูธุรกิจ และเสริมเสถียรภาพของกระแสเงินสดในการรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจที่ยังผันผวน ควบคู่กับการบริหารอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทสามารถจัดสรรเงินทุนไปสนับสนุนการดำเนินงานและการสร้างกระแสเงินสดได้อย่างต่อเนื่อง

          ขณะเดียวกัน บริษัทอยู่ระหว่างการทยอยจำหน่ายสินทรัพย์และธุรกิจที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก เพื่อเสริมสภาพคล่องและรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้นกู้ในภาพรวม ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนถึงความตั้งใจในการบริหารจัดการทางการเงินอย่างมีความรับผิดชอบ โปร่งใส และมุ่งมั่นในการชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ยให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้ได้อย่างครบถ้วนในอนาคต” นายสุรวัฒน์ กล่าว


บทความที่เกี่ยวข้อง
สายคัสตอมรถห้ามพลาด! รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เปิดศึกประชันรถแต่ง  Honda A.T. ในงาน “Honda MEGAFESTO” CUSTOMIZED CONTEST  ร่วมชิงรางวัลกว่า 90,000 บาท
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เปิดเวทีให้สายคัสตอมได้ปล่อยของอย่างเต็มที่ ชวนผู้ใช้รถจักรยานยนต์ Honda A.T. ร่วมประชันไอเดียและสไตล์การตกแต่งรถ ในงาน “Honda MEGAFESTO” CUSTOMIZED CONTEST
16 ม.ค. 2026
เซ็นทรัลพัฒนา–จีแลนด์ จับมือกรุงศรี เดินหน้า “The Central พหลโยธิน” โครงการแฟล็กชิพสีเขียว ขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำอย่างเป็นรูปธรรม
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) (จีแลนด์) ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือในการในการสนับสนุนการเดินหน้าโครงการ “The Central พหลโยธิน”
16 ม.ค. 2026
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมงานวันเด็ก ปลุกพลังเยาวชน“Alpha Green Hero” รู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงโลกและสิ่งแวดล้อม
นายอิฎฐ์ อภิรักษ์ติวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาองค์กร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงานของบริษัทฯ ร่วมกับสมาคมเครือข่ายอากาศสะอาดเพื่อสุขภาพ และสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park
16 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy