แชร์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 อนุมัติซื้อที่ดินกว่า 2,400 ไร่ใน จ.ชลบุรีทำนิคมอุตสาหกรรม เคาะจ่ายปันผล 0.32 บาทต่อหุ้น

อัพเดทล่าสุด: 16 ม.ค. 2026
367 ผู้เข้าชม

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ซึ่งที่ประชุมถือหุ้นได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.32 บาท และจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 โดยในปีงบการเงิน 2568 เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทยบริหารธุรกิจด้วยความรอบคอบและยืดหยุ่นท่ามกลางแรงกดดันทางเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศ ส่งผลให้ 3 กลุ่มธุรกิจทั้งที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม มีผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง บริษัทฯ สามารถทำรายได้รวม 14,686 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 1,455 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมผู้ถือหุ้นได้อนุมัติการเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดใน บริษัท หนองเสือช้างชลบุรี จำกัด ซึ่งมีที่ดินภายใต้การถือครองกว่า 2,400 ไร่ (384 เฮกตาร์) ในอำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 3,795 ล้านบาท โดยเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทยมีแผนพัฒนาที่ดินดังกล่าวเป็นนิคมอุตสาหกรรม รองรับดีมานด์จากลูกค้าชั้นนำที่ต้องการลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นทำเลยุทธศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของไทย การเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้เป็นการ
ต่อยอดความสำเร็จจากการเปิดตัว อารยะ ดิ อีสเทิร์น เกตเวย์ (ARAYA – The Eastern Gateway) อีกทั้งเป็นการขยายธุรกิจครั้งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มรายได้ และเสริมพอร์ตโฟลิโอให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มุ่งมั่นสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืน ด้วยการดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล หรือ ESG (Environmental, Social, Governance) ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับการประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Rating ปี 2568 ระดับสูงสุด ‘AAA’ จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) พร้อมด้วยผลการประเมินด้านการกำกับดูแลกิจการ ระดับ 5 ดาว หรือ ดีเลิศ ติดต่อกันเป็นปีที่ 6 ในโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทย (CGR: Corporate Governance Report of Thai Listed Companies) จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD)


บทความที่เกี่ยวข้อง
Seafood from Norway เปิดตัวแคมเปญ “นอร์วีเจียนซาบะ: ฟิช แอนด์ เฟิร์ม” ชวนครอบครัวคนไทยใส่ใจสุขภาพ ด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
Seafood from Norway เปิดตัวแคมเปญแรกของปี 2569 ภายใต้ชื่อ “นอร์วีเจียนซาบะ: ฟิช แอนด์ เฟิร์ม” สร้างแรงบันดาลใจให้ครอบครัวคนไทยรุ่นใหม่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างไลฟ์สไตล์สุขภาพดี
22 เม.ย. 2026
กสิกรไทยปักหมุดอินโดฯ เพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% ตอกย้ำบทบาทธนาคารระดับภูมิภาค
ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์สู่การเป็นธนาคารระดับภูมิภาค (The Regional Bank) ปักหมุดอินโดนีเซียเป็นฐานยุทธศาสตร์สำคัญเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในธนาคารแมสเปี้ยน
1 ธ.ค. 2025
BAM จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล และลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ 3 มิถุนายน 2569
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลและลงนามถวายพระพร
2 มิ.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy