แชร์

BAM โชว์ฟอร์มแกร่ง! กำไรปี 68 พุ่ง 1,812 ล้านบาท เคาะจ่ายปันผล 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 90% ของกำไรสุทธิ

อัพเดทล่าสุด: 28 ก.พ. 2026
161 ผู้เข้าชม

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานประจำปี 2568 ว่ามีกำไรสุทธิ 1,812 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13% จากปีก่อน ซึ่งสะท้อนประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสินทรัพย์และการดำเนินธุรกิจอย่างรอบคอบภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่มีความท้าทาย โดยในที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเสนอจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นประมาณ 90% ของกำไรสุทธิประจำปี เพื่อพิจารณาอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น สะท้อนนโยบายการจ่ายผลตอบแทนที่เหมาะสม ต่อเนื่องและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้น

ทั้งนี้ ในปี 2568 บริษัท ฯ สามารถดำเนินภารกิจหลักในการประนอมหนี้และบริหารจัดการทรัพย์สินด้อยคุณภาพกลับคืนสู่ระบบเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความช่วยเหลือลูกหนี้จำนวนกว่า 5,400 ราย คิดเป็นยอดเงินต้นรวมกว่า 26,500 ล้านบาท พร้อมทั้งจำหน่ายทรัพย์สินได้กว่า 3,100 รายการ มูลค่ารวมกว่า 8,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังได้ขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจผ่านรูปแบบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในลักษณะ Joint Venture (JV Model) ภายใต้แนวคิด “BAM Universe” ส่งผลให้ปัจจุบันมีพอร์ตสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการรวมทั้งสิ้น 587,866 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล โปร่งใส และคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน ควบคู่กับการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรและระบบเศรษฐกิจไทยโดยรวม


บทความที่เกี่ยวข้อง
คริสปี้ ครีม พาคุณออกเดินทางสู่อิตาลี ผ่านขนมหวานประจำชาติอันลือลั่น  กับ Krispy Kreme Passport To Italy Doughnuts
คริสปี้ ครีม (Krispy Kreme) โดนัทสูตรลิขสิทธิ์อันดับ 1 ที่ครองใจคนทั่วโลก ชวนคุณเตรียมพาสปอร์ตให้พร้อม แล้วออกเดินทางไปกับโดนัทคริสปี้ ครีม สู่ดินแดนแห่งศิลปะและขนมหวานอันเลื่องชื่อ
15 ส.ค. 2025
ไอเทมสะสมระดับโลก! ไทยเปิดตัว คอลเลกชันบัตร MotoGP 2026 สนามแรกฤดูกาล สวยงาม น่าสะสม
ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ โมโตจีพี สนามประเทศไทย เผยโฉมบัตร ThaiGP คอลเลกชัน 2026 ที่จะเปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก 11 พ.ย. นี้ สวยงาม น่าสะสม ออกแบบด้วยเทคนิคคอลลาจและกราฟิกศิลปะร่วมสมัย ถ่ายทอดอารมณ์
10 พ.ย. 2025
ไอแบงก์ ร่วมจัดงานมหกรรมมนุษยธรรม รวมใจฟื้นฟู ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม   คืนความหวังรับปีใหม่ 2569
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี และภาคีเครือข่าย จัดโครงการมหกรรมมนุษยธรรม “รวมใจฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วม” มอบถุงยังชีพ และอุปกรณ์ยังชีพ รวมใจฟื้นฟู
14 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy