แชร์

กรมการค้าภายใน ผนึกกำลังสยามเซ็นเตอร์–สยามดิสคัฟเวอรี่ ดันผลไม้ไทยสู่ผู้บริโภคเมือง สร้างรายได้เกษตรกรอย่างยั่งยืน

อัพเดทล่าสุด: 21 มี.ค. 2026
629 ผู้เข้าชม

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าสนับสนุนเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดกิจกรรมเชื่อมโยงกระจายผลไม้จากแหล่งผลิตสำคัญ นำผลไม้จากกการดำเนินการเร่งระบายผลผลิต ลดปัญหาราคาผลไม้ตกต่ำ พร้อมสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้แก่เกษตรกรไทย และเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคในเมืองได้เข้าถึงผลไม้สดใหม่ คุณภาพดี ในราคายุติธรรม นำมาจัดจำหน่าย ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2569 ณ ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่



ภายในงานคัดสรรผลไม้คุณภาพจากแหล่งผลิตสำคัญมาจำหน่ายโดยตรงจากเกษตรกร อาทิ มะพร้าวน้ำหอมจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตผลไม้ปลอดสารพิษเพื่อการส่งออก จังหวัดราชบุรี ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวานเฉพาะตัว และมาตรฐานการผลิตที่ได้คุณภาพ รวมถึงมะยงชิดสดใหม่ รสชาติหวานละมุน เนื้อแน่น สีสวยน่ารับประทาน ที่ส่งตรงจากสวนถึงมือผู้บริโภคในราคาพิเศษ



โครงการดังกล่าวนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าแล้ว ยังสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับอาหารปลอดภัย และการสนับสนุนสินค้าเกษตรไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ใจกลางเมือง ที่ผสานเรื่องของการกิน การเลือกซื้อ และการมีส่วนร่วมกับชุมชนผู้ผลิตได้อย่างใกล้ชิด

พิเศษ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่มอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพียงแสดงใบเสร็จจากสยามเซ็นเตอร์ หรือสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่มียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาท รับมะพร้าวฟรี! เพื่อสัมผัสประสบการณ์ผลไม้ไทยสดใหม่จากแหล่งผลิต

ขอเชิญชวนประชาชนและผู้ที่สนใจร่วมอุดหนุนผลไม้ไทยคุณภาพ พร้อมสนับสนุนเกษตรกรไทยโดยตรงได้ในกิจกรรมเชื่อมโยงกระจายผลไม้ จากแหล่งผลิตสำคัญออกนอกแหล่งผลิต ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2569 ณ ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ใจกลางสยาม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างความยั่งยืนให้กับภาคการเกษตรของไทยในระยะยาว


บทความที่เกี่ยวข้อง
BAM นำทัพผู้บริหาร พนักงาน จิตอาสา ลงพื้นที่ร่วมส่งต่อพลังใจ  มอบถุงยังชีพ 2,000 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM นำทัพผู้บริหาร พนักงาน และจิตอาสา ลงพื้นที่ภาคใต้ ร่วมส่งต่อพลังใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ
2 ธ.ค. 2025
Coway ฉลอง International Women’s Day สะท้อนพลังผู้หญิงผู้ขับเคลื่อนองค์กร  จากคนธรรมดา สู่ผู้นำที่ส่งต่อโอกาส
โคเวย์ (COWAY) แบรนด์เครื่องกรองน้ำและเครื่องฟอกอากาศอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ร่วมเฉลิมฉลองวัน International Women’s Day พร้อมสะท้อนพลังของผู้หญิงในองค์กร ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนกว่า 70%
11 มี.ค. 2026
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ชี้อาคารสำนักงานแข่งขันสูง แนะแนวทางเจ้าของอาคารเร่งปรับตัวรับดีมานด์ผู้เช่ายุคใหม่
นายภคิน เอกอธิคม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรอาคาร บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดอาคารสำนักงานในไทยยังมีการแข่งขันในระดับสูง และอำนาจการต่อรองส่วนใหญ่เป็นของผู้เช่า ภายใต้ภาวะซัพพลายอาคารสำนักงานที่ยังอยู่ในตลาดจำนวนมาก
20 พ.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy