แชร์

ไอแบงก์ ร่วมเสวนา “Islamic Economy 101” หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดฮาลาลโลก

อัพเดทล่าสุด: 5 เม.ย. 2026
289 ผู้เข้าชม

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดย นายธีระ ยีโกบ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจสาขา เข้าร่วมเสวนาในงานสัมมนา “Islamic Economy 101 : เปิดประตูแห่งโอกาสสู่ตลาดฮาลาลโลก” ซึ่งจัดโดยสมาคมการค้าธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) ร่วมกับ ComAsia Limited และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยในการก้าวสู่ตลาดฮาลาลระดับสากล ณ ห้อง SEA SUN อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา

ในการเสวนาครั้งนี้ นายธีระ ได้นำเสนอว่า “ไอแบงก์ในฐานะสถาบันการเงินฮาลาลของไทย พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการอย่างครบวงจร ไม่เพียงให้บริการทางการเงิน แต่ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและพี่เลี้ยงทางธุรกิจ คอยให้คำแนะนำ วางแผน และสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนตามหลักชะรีอะฮ์ ธนาคารมุ่งดำเนินบทบาทเป็นกลไกสำคัญในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดฮาลาลโลก” โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินตามหลักชะรีอะฮ์ให้ครอบคลุมตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Halal Value Chain) ควบคู่กับการสนับสนุนองค์ความรู้ เทคโนโลยี และเครือข่ายทางธุรกิจ ผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง

สำหรับปี 2569 ธนาคารเตรียมเข้าร่วมงาน “Mega Halal Bangkok 2026” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15–17 กรกฎาคม 2569 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจัดพื้นที่บูธในลักษณะครบวงจร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกสามารถนำเสนอสินค้า ศึกษาแนวโน้มตลาด (Global Market Research) และเชื่อมโยงกับคู่ค้า นักลงทุน และผู้ซื้อจากต่างประเทศ ผ่านกิจกรรม Business Matching อย่างเป็นรูปธรรม  พร้อมกันนี้ ภายในงานธนาคารยังมีแคมเปญพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกในเครือข่ายสมาคมการค้าธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนและโอกาสทางธุรกิจเพิ่มเติม”

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยเชื่อมั่นว่า การพัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาลของไทยไม่เพียงเป็นโอกาสทางเศรษฐกิจ แต่ยังเป็นกลไกสำคัญในการสร้างความยั่งยืนให้กับผู้ประกอบการ สังคม และประเทศ โดยพร้อมเป็นพันธมิตรในการผลักดันผู้ประกอบการไทยให้ก้าวสู่ตลาดฮาลาลโลกอย่างมั่นคงในระยะยาว



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
30 ปี ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5  พร้อมเดินหน้านำไทยสู่โลกสีเขียวอย่างยั่งยืน
กระทรวงพลังงาน พพ. กฟผ.  พร้อมหน่วยงานพันธมิตร เผยผลสำเร็จ 30 ปี ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า 40,000 ล้านหน่วย ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2)  22 ล้านตัน พร้อมร่วมเดินหน้าพัฒนาฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 โฉมใหม่
24 ก.ย. 2025
ไอแบงก์ เข้าร่วมกิจกรรม Run for Unity จัดโดย มูลนิธิอิสลามเพื่อการศรัทธา  และพัฒนาสังคม ในอุปถัมภ์ของจุฬาราชมนตรี
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดย นายกูยไวนี สตอหลง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร และนางพรทิพา โตวิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขา 2
11 ธ.ค. 2025
โลกเผชิญความเสี่ยงการค้าระลอกใหม่หลังทรัมป์เตรียมขึ้นภาษีนำเข้าเพิ่มเติม ขณะที่ไทยเผชิญค่าครองชีพที่สูงขึ้น และเสี่ยงจากนโยบายการค้าของสหรัฐฯ
โลก: ความไม่สงบในตะวันออกกลางและผลพวงจากวิกฤตพลังงานส่อแววยืดเยื้อ หลังการเจรจาสันติภาพระหว่างสหรัฐฯ กับอิหร่านหยุดชะงัก ขณะเดียวกันแม้ว่าสภาล่างสหรัฐฯ จะผ่านร่างกฎหมายจำกัดอำนาจการทำสงครามของทรัมป์แต่โอกาสผลักดันให้มีผลบังคับใช้ยังค่อนข้างจำกัด
9 มิ.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy