แชร์

STELLA ขอบคุณนักลงทุน ตอบรับหุ้นกู้ล้นหลาม ตอกย้ำความเชื่อมั่นหลังปรับโครงสร้างองค์กร ชูกลยุทธ์บริหารงานโปร่งใส-พัฒนาโครงการคุณภาพ หนุนเติบโตมั่นคง

อัพเดทล่าสุด: 13 พ.ค. 2026
234 ผู้เข้าชม

บมจ.สเตลล่า เอ็กซ์ (STELLA) ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2569 ฟากผู้บริหาร “ณัฐพศิน เชฎฐ์อุดมลาภ” ระบุได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและรายใหญ่ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อศักยภาพธุรกิจและการปรับโครงสร้างองค์กร ประกาศเดินหน้ากลยุทธ์บริหารงานด้วยความโปร่งใส และจริงใจต่อผู้บริโภค พัฒนาโครงการอสังหาฯคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายที่ดี ผลักดันการเติบโตมั่นคงระยะยาว

นายณัฐพศิน เชฎฐ์อุดมลาภ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สเตลล่า เอ็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ STELLA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2569 จำนวน 3 ชุด โดยได้รับการตอบรับจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ภายหลังการปรับโครงสร้างองค์กร

สำหรับหุ้นกู้ของ STELLA เป็นประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน จำนวน 3 ชุด โดยมีวัตถุประสงค์ของการเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าวเพื่อชำระคืนหนี้อื่น และชำระคืนหุ้นกู้จากการออกตราสารหนี้ (roll-over) ของบริษัทฯ

“บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ที่เชื่อมั่นและไว้วางใจหุ้นกู้ STELLA ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะในช่วงหลังการปรับโครงสร้างองค์กร ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงาน และเป็นปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญสำหรับการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, Wellness และพลังงาน อย่างมั่นคงในระยะยาว” นายณัฐพศิน กล่าว

สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2569 บริษัทฯ เน้นกลยุทธ์ บริหารงานด้วยความโปร่งใส และจริงใจต่อผู้บริโภค พัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่มีคุณภาพพร้อมบริการหลังการขายที่ดี รวมทั้งมีแผนจำหน่ายที่ดินที่ยังไม่ได้พัฒนาในช่วง 1-2 ปี เพื่อเพิ่มกระแสเงินในการนำกลับมาพัฒนาโครงการต่างๆ รวมถึงมองหาโอกาสซื้อที่ดินเพิ่มเติมในทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต โดยตั้งเป้ารายได้ปี 2569 ที่ระดับ 1,200 ล้านบาท เติบโต 20% จากปีก่อน ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดตัวโครงการใหม่ “Nova Westgate” คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2/2569 และมีแผนการพัฒนาธุรกิจโรงแรมที่เขาใหญ่เพิ่มเติม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้เพิ่ม รวมถึงการรับรู้รายได้จากยอดโอนของโครงการอสังหาฯ ที่พัฒนาไปแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง
กสิกรไทยผนึกความร่วมมือกับจุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิต เชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม  E-Learning ครั้งแรกในไทย เสริมวิชาการคู่ทักษะดิจิทัล หนุนเศรษฐกิจไทยไปได้อีก
ธนาคารกสิกรไทย และบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ (MOU) เชื่อมต่อแพลตฟอร์ม SKILLKAMP และ Chula Lifelong Learning (Chula X) เพื่อยกระดับศักยภาพการเรียนรู้และเปิดโอกาส
11 ก.ย. 2025
บัตรเครดิต ttb รุกหนักสร้าง Smart Value จับมือ “ยูนิโคล่” เปิดโปรแรง รับ Cashback รวมสูงสุด 25%
บัตรเครดิต ttb รุกตลาดไลฟ์สไตล์แฟชันให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น จับมือแบรนด์ดัง ยูนิโคล่ ประเทศไทย มอบโปรโมชันรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 25%
9 เม.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy