ธ.ก.ส. ชวนชมรายการหอมแผ่นดิน กลิ่นไอเกษตร ตอนมหัศจรรย์ราชบุรี ตามหาต้นกำเนิดกระเป๋าหนังกาบกล้วย “ตานีสยาม”

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เชิญสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยววิถีเกษตรกับรายการ "หอมแผ่นดิน season กลิ่นไอเกษตร" ตอนที่ 2 มหัศจรรย์ราชบุรี พบกับภารกิจการตามหาต้นกำเนิดกระเป๋าหนังกาบกล้วย “ตานีสยาม” นำโดย "เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์" มาพร้อมกับแขกรับเชิญอย่าง ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ที่จะพาผู้ชมไปตามหาต้นกำเนิดกระเป๋าหนังก้านกล้วยตานีสยาม ณ จังหวัดราชบุรี เริ่มต้นการเดินทางด้วยความตระการตาที่ "ณ สัทธา อุทยานไทย" ชมเทศกาลไฟ Nasatta Light Festival ซึ่งเป็นงานแสดงแสงสีที่ใช้เทคโนโลยี Projection Mapping และ Interactive Light ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เนรมิตความศรัทธาและศิลปะไทยให้กลายเป็นงานอาร์ตที่สว่างไสวอย่างน่าอัศจรรย์ ก่อนจะพาแขกรับเชิญไปลัดเลาะชุมชนโพธารามเพื่อลิ้มรส “เต้าหู้ดำ แม่เล็ก โพธาราม” ของดีในตำนานของจังหวัดราชบุรี ที่สืบทอดสูตรลับความอร่อยมานานกว่า 57 ปี โดยมีความพิเศษอยู่ที่การเคี่ยวด้วยเตาถ่านนานถึง 3 วัน 3 คืน จนได้เนื้อสัมผัสที่หนึบหนับเป็นเอกลักษณ์
ไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาดคือ การเดินทางไปสัมผัสอาณาจักร “ตานีสยาม” (Tanee Siam) ร่วมค้นหาคำตอบว่า “กาบกล้วยตานี” พืชพื้นบ้านที่หลายคนมองข้ามถูกยกระดับให้กลายเป็น “หนังวีแกน” ระดับไฮเอนด์ที่ไปไกลถึงเวทีโลกได้อย่างไร เตรียมพบกับความลับของลวดลายธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก และนวัตกรรมการแปรรูปที่สร้างมูลค่าเพิ่มมหาศาล ภายใต้ความร่วมมือของชุมชนเครือข่ายเกษตรกรและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่จะมาเผยให้เห็นถึงพลังของภูมิปัญญาไทยในรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็น รับรองว่า ทริปนี้ไม่เพียงพาเที่ยวและชิมของดีเมืองราชบุรีเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงพลังของนวัตกรรมที่ต่อยอดจากรากฐานท้องถิ่นได้อย่าง
น่าภาคภูมิใจ ห้ามพลาด! ติดตามความสนุกและแรงบันดาลใจทั้งหมดนี้ในสไตล์ ธ.ก.ส. The Way We Are ถ้าคุณได้สัมผัส คุณจะรัก ธ.ก.ส. ได้ในรายการ “หอมแผ่นดิน กลิ่นไอเกษตร” วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และรับชมผ่านไลฟ์บน Facebook Page: 9 MCOT หรือรับชมย้อนหลังผ่านทาง Youtube: BAAC Thailand
ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์สินค้าจากลูกค้า ธ.ก.ส. ได้คัดเลือกและรวบรวมผลิตภัณฑ์จากลูกค้า ธ.ก.ส. ทั่วประเทศมาไว้ในแพลตฟอร์ม BAAC Matching เพื่อสนับสนุนช่องทางการตลาดออนไลน์ให้กับเกษตรกรลูกค้า และอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อมาอยู่ในแพลตฟอร์มเดียว ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกชมและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพได้โดยตรงจากร้านค้าผู้ประกอบการลูกค้า ธ.ก.ส. ได้ทุกที่ ทุกเวลา คลิกเลย https://baacmatching.baac.or.th

![ORI เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ครั้งที่ 2/2569 จำนวน 2 ชุด ชูอัตราดอกเบี้ย [5.50 - 6.10]% ผ่าน 13 สถาบันการเงิน คาดเปิดจองซื้อ 3, 6-7 กรกฎาคม 2569 ORI เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ครั้งที่ 2/2569 จำนวน 2 ชุด ชูอัตราดอกเบี้ย [5.50 - 6.10]% ผ่าน 13 สถาบันการเงิน คาดเปิดจองซื้อ 3, 6-7 กรกฎาคม 2569](https://image.makewebeasy.net/makeweb/r_100x100/q51CJJud4/DefaultData/_จรูญเอก_1.jpg?v=202405291424)

