แชร์

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สะท้อนความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ

อัพเดทล่าสุด: 9 ก.ค. 2026
205 ผู้เข้าชม

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ “S” ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นและให้การตอบรับเป็นอย่างดีในการเข้าร่วมจองซื้อหุ้นกู้ของบริษัท อายุ 3 ปี 3 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.60% ต่อปี ซึ่งเสนอขายล่าสุดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2569 โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายมูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท

นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “สิงห์ เอสเตท ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และให้การตอบรับการลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงขอขอบคุณผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จนประสบความสำเร็จด้วยดี ความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อพื้นฐานธุรกิจ ฐานะทางการเงิน และศักยภาพการเติบโตของสิงห์ เอสเตท โดยบริษัทยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์การบริหารพอร์ตอย่างสมดุล มุ่งเสริมความแข็งแกร่งของฐานรายได้ประจำและกระแสเงินสดจากธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า ควบคู่กับการขับเคลื่อนโอกาสการเติบโตจากกลุ่มธุรกิจรายได้ไม่ประจำ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม เพื่อสร้างเสถียรภาพต่อยอดการเติบโตในระยะยาว”

สำหรับหุ้นกู้ที่เสนอขายในครั้งนี้ มีอายุ 3 ปี 3 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.60% ต่อปี หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB- จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด โดยได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม นับเป็นอีกหนึ่งสัญญาณสำคัญที่ดีต่อบริษัทฯ ตอกย้ำความแข็งแกร่งของฐานะการเงิน ตลอดจนศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและการเติบโต


บทความที่เกี่ยวข้อง
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence  เจาะลึกกลยุทธ์ธุรกิจยุคใหม่ สร้าง “จุดต่าง” ด้วยนวัตกรรม  พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) เปิดหลักสูตร IBE รุ่นที่ 7 : Future SME Intelligence ผสาน AI และนวัตกรรม เพื่อพัฒนาธุรกิจสู่อนาคตที่ยั่งยืน มุ่งส่งเสริมผู้ประกอบการ SME ให้พัฒนาศักยภาพผ่านนวัตกรรม
22 พ.ค. 2026
กฟผ. โชว์ศักยภาพนวัตกรรม AI ยกระดับระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ บนเวทีนานาชาติ ICME 2026
กฟผ. นำเสนอเทคโนโลยีตรวจจับโซลาร์รูฟท็อปและระบบเฝ้าระวังแนวสายส่งอัจฉริยะ หวังยกระดับ Smart Grid
11 ก.ค. 2026
ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษ เพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงินพร้อมต่อยอดด้วยบัญชี FCD e‑Saving ดอกเบี้ยสูง
ทีทีบี เดินหน้าตอบโจทย์ผู้ปกครองที่วางแผนการเงินเพื่อการศึกษาบุตรหลานในต่างประเทศอย่างคุ้มค่าและมั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชัน “ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงิน” สำหรับการโอนเงินเพื่อการศึกษาครอบคลุม 5 สกุลเงินหลัก ได้แก่ USD, GBP, AUD, CAD และ CNY ผ่านแอป ttb touch
6 ก.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy