แชร์

‘กลุ่มดุสิตธานี’ เร่งขยายพอร์ตแบรนด์ ‘อาศัย’ ในประเทศไทย ปักหมุดเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยว ‘หาดใหญ่-ภูเก็ต’ รับดีมานด์นักเดินทางรุ่นใหม่

อัพเดทล่าสุด: 9 ก.ค. 2026
81 ผู้เข้าชม

กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าขยายแบรนด์โรงแรมไลฟ์สไตล์ ‘อาศัย’ (ASAI Hotels) ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลงนามสัญญาบริหารโรงแรมใหม่ 2 แห่งในภาคใต้ ได้แก่ อาศัย หาดใหญ่ และ อาศัย ป่าตอง ภูเก็ต ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2571 และ 2572 ตามลำดับ ตอกย้ำกลยุทธ์การเติบโตของแบรนด์ในจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านวัฒนธรรม ชุมชน อาหาร และประสบการณ์ท้องถิ่น เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางยุคใหม่ที่มองหาการเข้าพักที่มากกว่าความสะดวกสบาย แต่ยังได้สัมผัสเสน่ห์และเรื่องราวของจุดหมายปลายทางอย่างแท้จริง

นายชนินทธ์ โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวแบรนด์ “อาศัย” ตั้งแต่ อาศัย กรุงเทพ ไชน่าทาวน์ ในปี 2563 จนขยายสู่ อาศัย กรุงเทพ สาทร และ อาศัย เกียวโต ชิโจ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักเดินทางที่มองหาที่พัก ที่ผสานความสะดวกสบายเข้ากับประสบการณ์ท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ล่าสุด แบรนด์ “อาศัย” เดินหน้าขยายการเติบโตในประเทศไทย ด้วยการลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมในภาคใต้อีก 2 แห่ง ได้แก่ อาศัย หาดใหญ่ และ อาศัย ป่าตอง ภูเก็ต

“ปัจจุบันนักเดินทางไม่ได้มองหาเพียงสถานที่พักผ่อน แต่ต้องการประสบการณ์ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของจุดหมายปลายทาง ได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น และสร้างความเชื่อมโยงกับชุมชนรอบตัว ขณะเดียวกันก็ยังให้ความสำคัญกับคุณภาพ ความสะดวกสบาย และความคุ้มค่าในการเข้าพัก แบรนด์อาศัยจึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางยุคใหม่โดยเฉพาะ การเปิดตัว อาศัย หาดใหญ่ และ อาศัย ป่าตอง ภูเก็ต สะท้อนความเชื่อมั่นของเราในศักยภาพการเติบโตของตลาดโรงแรมไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย โดยทั้งสองเมืองเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโรงแรมที่เป็นมากกว่าที่พัก แต่เป็นจุดเชื่อมโยงให้นักเดินทางได้ค้นพบเสน่ห์ของชุมชน วัฒนธรรม และประสบการณ์ท้องถิ่นที่ทำให้แต่ละจุดหมายปลายทางมีความหมายและน่าจดจำยิ่งขึ้น” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี กล่าว

ทั้งนี้ แบรนด์ ‘อาศัย’ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของนักเดินทางยุคใหม่ โดยผสานการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ใส่ใจในรายละเอียดเข้ากับพื้นที่ส่วนกลางที่มีชีวิตชีวา พร้อมห้องพักขนาดกะทัดรัดที่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า เปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้พบปะ พักผ่อน ทำงาน และเชื่อมโยงกับชุมชนรอบข้าง ภายใต้แนวคิดการสร้างประสบการณ์ที่สะท้อนตัวตนของแต่ละจุดหมายปลายทางอย่างแท้จริง

อาศัย หาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนสามชัย ใจกลางเมืองหาดใหญ่ หนึ่งในศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ อีกทั้งยังเป็นประตูเชื่อมโยงประเทศไทยกับประเทศมาเลเซียและภูมิภาคโดยรอบ ด้วยระบบคมนาคมที่สะดวก ธุรกิจท้องถิ่นที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง วัฒนธรรมไทย-จีนอันโดดเด่น และชื่อเสียงด้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

โรงแรม ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 116 ห้อง รองรับนักเดินทางหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่นักเดินทางเดี่ยว คู่รัก ไปจนถึงครอบครัวและกลุ่มเพื่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารเปิดให้บริการตลอดวัน คาเฟ่และบาร์ พื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working Space) ห้องประชุม และฟิตเนสเซ็นเตอร์ โดยได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์กลางการพบปะเชื่อมโยงระหว่างผู้เข้าพักและคนในท้องถิ่น

ขณะที่ อาศัย ป่าตอง ภูเก็ต จะนำแนวคิดการเข้าพักที่เชื่อมโยงกับชุมชนของแบรนด์อาศัยสู่จังหวัดภูเก็ต หนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลกที่ได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง

โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางย่านป่าตอง ห่างจากหาดป่าตองเพียง 5 นาที และใช้เวลาเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีห้องพักประมาณ 85 ห้อง พร้อมคาเฟ่และพื้นที่สังสรรค์ตามแนวคิด Eat / Work / Play ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า และฟิตเนสเซ็นเตอร์

การออกแบบโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตริมชายหาด วัฒนธรรมอาหาร แหล่งบันเทิง และพลังสร้างสรรค์ของย่านป่าตอง เพื่อมอบมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวภูเก็ตให้แก่นักเดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์นอกเหนือจากการพักผ่อนในรีสอร์ตแบบดั้งเดิม

นอกจากนี้ แบรนด์ “อาศัย” ยังเดินหน้าขยายการเติบโตในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิด อาศัย กามูด้า โคฟ ประเทศมาเลเซีย ในไตรมาส 3 ปี 2569 ซึ่งจะเป็นโรงแรมแห่งแรกของแบรนด์ในประเทศมาเลเซีย ก่อนขยายสู่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วยโครงการ อาศัย ออสลอบ เซบู ในช่วงปลายปี 2570 และ อาศัย คามายา โคสต์ ในช่วงปลายปี 2571

ปัจจุบันกลุ่มดุสิตธานีมีแบรนด์โรงแรมในเครือรวม 9 แบรนด์ ครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมหรู รีสอร์ตเพื่อสุขภาพ โรงแรมไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงโรงแรมในเมืองที่ตอบโจทย์นักเดินทางยุคใหม่ โดยมีโรงแรมและรีสอร์ตเปิดให้บริการแล้ว 50 แห่ง ใน 19 ประเทศ รวมถึงวิลล่าหรูภายใต้การบริหารของและ อีลิธฮาเวนส์ (Elite Havens) กว่า 237 แห่ง ทั่วภูมิภาคเอเชีย และยังมีโครงการโรงแรมและรีสอร์ตอีกมากกว่า 50 แห่ง ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในหลายประเทศทั่วโลก


บทความที่เกี่ยวข้อง
SCB CIO คาดเฟดลดดอกเบี้ยปีนี้อีก50bps หลังตลาดแรงงานอ่อนแอ มองหุ้นกลุ่ม AI เติบโตต่อเนื่องหนุนกลุ่มเทคโนโลยีทั้งสหรัฐฯ และจีน
SCB CIO คาดเฟดปรับลดดอกเบี้ยลงอีก 50bps ภายในปีนี้ จากตลาดแรงงานที่อ่อนแอ ส่วนภาษีนำเข้ากระทบต่อเงินเฟ้อสหรัฐฯ จำกัดในปีนี้
17 ต.ค. 2025
SCB WEALTH ผนึกฮั่วเซ่งเฮงมองปีหน้าทองคำยังเป็นขาขึ้น หนุนกระจายพอร์ตสู่ตปท.ใช้บัญชี FCD ลงทุนทองคำในเงินดอลลาร์
SCB WEALTH จัดสัมมนาในหัวข้อ Golden Portfolio Defense in a Volatile Era: ทองคำ สมอเรือแห่งพอร์ตการลงทุนยุคผันผวน ในงาน SCB WEALTH:Holistic Wealth Forum 2025 ภายใต้ธีม Storm Shift
4 ธ.ค. 2025
กสิกรไทยผนึกความร่วมมือกับจุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิต เชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม  E-Learning ครั้งแรกในไทย เสริมวิชาการคู่ทักษะดิจิทัล หนุนเศรษฐกิจไทยไปได้อีก
ธนาคารกสิกรไทย และบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ (MOU) เชื่อมต่อแพลตฟอร์ม SKILLKAMP และ Chula Lifelong Learning (Chula X) เพื่อยกระดับศักยภาพการเรียนรู้และเปิดโอกาส
11 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy