แชร์

Chang Classic Car Revival 2025 รถคลาสสิค 1,000 คันกระหึ่มสนาม "ชาช่า-เบนซ์ เรซซิ่ง”ผลงานเยี่ยม เปิดให้ผู้อพยพ-ประชาชนชมฟรี!

อัพเดทล่าสุด: 14 ธ.ค. 2025
440 ผู้เข้าชม

น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย สานต่อความสำเร็จปีที่ 6 จัดงาน "ช้าง คลาสสิค คาร์ รีไววัล 2025" สุดยอดเทศกาลรถคลาสสิคและรถสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย-อาเซียน ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 13-14 ธันวาคม 2568 ยกระดับความมันส์ครบวงจร ทั้งการแข่งขัน การจัดแสดง และกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมรถคลาสสิคและรถหายากเข้าร่วมกว่า 1,000 คัน

ความพิเศษในปีนี้ นอกจากจะเป็นเทศกาลสำหรับคนรักรถที่มาพร้อม Vibe ดี ท้าลมหนาว สนามระดับโลกแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็น "ศูนย์อพยพสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต" ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงหลักของ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรองรับผู้อพยพกว่า 10,000 คน โดยทางผู้จัดประกาศ เปิดให้ผู้อพยพและประชาชนทั่วไป สามารถเข้าชมงานได้ฟรี ตลอด 2 วันเต็ม พร้อมเข้าบริจาคสิ่งของและเยี่ยมเยียนประชาชนในศูนย์อพยพ จากผู้สนับสนุนหลักอย่างน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง รวมทั้งกลุ่มดารา-คนดัง และคนรักรถคลาสสิคอย่างคับคั่ง



ในปีนี้มี ดารา ศิลปินคนดังที่รักรถคลาสสิคมาร่วมงาน อาทิ ชาช่า- อริต์ตา รามณรงค์, ป๋อง-กพล ทองพลับ, ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร, เบนซ์ เรซซิ่ง- อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่า  ชาช่า อริต์ตา รามณรงค์ ดารานักแสดงที่ชื่นชอบรถคลาสสิค ที่ลงแข่งขันแดร็กทางตรงสุดเดือด ระยะ 201 เมตร ในรายการ Chang Classic Revival Drag 1/8 mile สามารถ คว้าแชมป์ และได้รับถ้วยรางวัลที่สูงที่สุดในประเทศไทยไปครอง ด้วยเวลา 10.197 วินาที โดยกล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีแรกที่มาร่วมงานถึง 3 วันเต็ม และตื่นเต้นมากที่ได้นำรถคันโปรดรุ่นคุณปู่มาแข่งขันในสนามระดับโลก"

ขณะที่ เบนซ์ เรซซิ่ง อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าอันดับ 2 ในรอบซ้อมของการแข่งขัน ช้าง คลาสสิค แอนด์ เรโทร มอเตอร์ไซเคิล กรุ๊ป 1 คลาส Under 750 (80's-90's) โดยใช้รถฮอนด้า NSR250 ทำเวลาต่อรอบ 2 นาที 3.552 วินาที



ด้าน ป๋อง- กพล ทองพลับ ซึ่งร่วมงานเป็นปีที่ 2 เปิดเผยว่า "งานนี้เป็นเทศกาลที่คนรักรถคลาสสิคไม่ควรพลาดจริงๆ ปีนี้ได้ลองนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ มาบุรีรัมย์เป็นครั้งแรก พอถึงสถานีก็มีกลุ่มเพื่อนขับรถคลาสสิคเปิดประทุนมารอรับ เพื่อพาเที่ยวในบุรีรัมย์และเข้าร่วมงาน พร้อมทั้งยืนยันว่าสถานที่จัดงานอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาร่วมชมงานได้ โดยงานจัดอย่างยิ่งใหญ่และมีเพียงปีละครั้งเท่านั้น"

งาน Chang Classic Car Revival 2025 จัดเต็มด้วยกิจกรรมหลักสำหรับชาวสองล้อและรถยนต์สายเก๋าจอมซิ่ง พิสูจน์สมรรถนะคันโปรดในสนามระดับโลก จัดเต็มครบรสที่คนรักรถคลาสสิคไม่ควรพลาด อาทิ ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์, การประกวดรถคลาสสิค และมอเตอร์โชว์ของคลาสสิค ชมรถสะสมหายาก โดยมีกลุ่มรถคลาสสิกชื่อดังร่วมงาน เช่น กลุ่ม American Car Club Thailand, Classic Mini Revival, Veloce, Alfa City, หมู่บ้านเพนกวิน, Faroib Autosport ที่ยกทีมกันมาจากมาเลเซีย, K-Car Classic ฯลฯ

ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย-อาเซียน ของรถคลาสสิคทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
 
คลาสสิค แทร็กเดย์, มินิ ชาเลนจ์ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบวันเมคเรซของรถมินิคูเปอร์ รถเล็กสเปคจี๊ด, คลาสสิค จิมคาน่า แบทเทิล
 
เปิดให้ผู้อพยพและประชาชนทั่วไป ร่วมงานฟรี รวมทั้งกิจกรรม Grid Walk วันอาทิตย์ที่ 14 ธ.ค. เวลา 17.00 น. อีกหนึ่งสีสันที่จะได้ชมรถสวยๆนับร้อยคันอย่างใกล้ชิดบริเวณกริดสตาร์ต บนสนามแข่งระดับโลก พร้อมถ่ายรูปสวยๆเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบูธสินค้าของตกแต่งรถ และร้านอาหารชื่อดังชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์ให้บริการอย่างเต็มที่

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือรับชมทางออนไลน์ได้ทางเพจ Chang Circuit Buriram



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
ไอแบงก์ร่วมเวที MEGA HALAL BANGKOK 2026  หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดฮาลาลโลก เสริมศักยภาพเศรษฐกิจไทยสู่สากล
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ตอกย้ำบทบาทสถาบันการเงินตามหลักชะรีอะฮ์ที่มุ่งสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจฮาลาล เข้าร่วมงาน MEGA HALAL BANGKOK 2026
19 มี.ค. 2026
ทีทีบี ขยับมาตรฐานบัญชีเงินฝาก ชวนตั้งคำถามใหม่  ทำไมสิทธิประโยชน์ต้องแยกหลายบัญชี ทั้งที่ลูกค้าควรได้ครบในบัญชีเดียว
ทีทีบี ชวนผู้บริโภคและตลาดตั้งคำถามใหม่ต่อบทบาทของ “บัญชีเงินฝาก” ในชีวิตประจำวัน หลังพบว่าคนไทยส่วนใหญ่แม้จะมีบัญชีธนาคารอยู่แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากสิทธิประโยชน์ถูกออกแบบแยกส่วน
11 พ.ค. 2026
แอกซ่าประกันภัยร่วมเคียงข้างทุกครอบครัว ส่งเสริมการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกประจำปี 2569
ปัจจุบันมีเยาวชนอายุระหว่าง 13–15 ปี เกือบ 40 ล้านคนทั่วโลกที่สูบบุหรี่ ยาสูบ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีนิโคติน ในขณะที่ในประเทศไทย ข้อมูลจาก Tobacco Induced Disease พบว่ามีผู้ที่สูบบุหรี่และยาสูบมากกว่า 14.6 ล้านคน
29 พ.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy