แชร์

GVREIT โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/69 เติบโตมั่นคง พร้อมรักษาอัตราการเช่าพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง เตรียมจ่ายปันผลให้ผู้ถือหน่วยทรัสต์ 0.1783 บาท ต่อหน่วย

อัพเดทล่าสุด: 16 ก.พ. 2026
162 ผู้เข้าชม

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล แอสเสท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด “FPCAMT” ในฐานะ ผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ “GVREIT” รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2569 (ตุลาคม - ธันวาคม 2568) สะท้อนผลดำเนินงานที่มั่นคง ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงมีความท้าทาย โดยได้รับแรงสนับสนุนจากอัตราการเช่าพื้นที่ที่อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง สะท้อนความต้องการพื้นที่สำนักงานคุณภาพระดับพรีเมียม (Prime Grade A) ใจกลางเมือง (CBD) ที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

ในไตรมาสนี้ กองทรัสต์มีรายได้รวมจำนวน 272.31 ล้านบาท โดยสามารถรักษาอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยของทั้งโครงการ ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และอาคารสาทรสแควร์ ให้อยู่ในระดับสูงที่ร้อยละ 84 ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดอาคารสำนักงานโดยรวม จากผลการดำเนินงานดังกล่าว บริษัทฯ ได้พิจารณาจ่ายประโยชน์ตอบแทนประจำไตรมาสที่ 1/2569  ในอัตรา 0.1783 บาทต่อหน่วยทรัสต์ โดยมีกำหนดจ่ายในวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2569 โดยโครงสร้างสัญญาเช่ากับผู้เช่าหลัก รวมถึงฐานผู้เช่าที่มีความต่อเนื่องในการต่ออายุสัญญา ช่วยสนับสนุนเสถียรภาพและความสามารถในการคาดการณ์กระแสเงินสดของกองทรัสต์ ขณะเดียวกัน กองทรัสต์ยังคงดำเนินนโยบายบริหารโครงสร้างเงินทุนอย่างระมัดระวัง เพื่อรักษาความยืดหยุ่นทางการเงินในระยะยาว

นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล แอสเสท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ เปิดเผยว่า “ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพของทรัพย์สินระดับเกรดเอในทำเล CBD ที่ยังคงมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวเลขทางการเงิน คือการรักษามาตรฐานด้านธรรมาภิบาลและการกำกับดูแลกิจการที่ดี ในไตรมาสที่ 1 ปี 2569 GVREIT ได้รับรางวัลจากเวที SET Awards ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จำนวน 2 รางวัล ในกลุ่ม Business Excellence ได้แก่ รางวัล Outstanding REIT Performance Awards และ Best REIT Performance Awards สะท้อนถึงความเป็นเลิศด้านธรรมาภิบาล การคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสีย และระบบบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับความเห็นชอบจากสำนักงาน ก.ล.ต. ในการต่ออายุใบอนุญาตผู้จัดการกองทรัสต์ (REIT Manager License) ต่อเนื่องอีก 5 ปี (ปี 2568 – 2572) ซึ่งตอกย้ำถึงความพร้อมของทีมบริหารและกรอบการกำกับดูแลที่เข้มแข็ง

บริษัทฯ มั่นใจว่าด้วยพอร์ตทรัพย์สินคุณภาพและแนวทางการบริหารที่รอบคอบ GVREIT จะสามารถรักษาความสามารถในการสร้างผลประโยชน์ตอบแทนที่สม่ำเสมอและยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ได้ในระยะยาว” นายธนะรัชต์ กล่าวสรุป


บทความที่เกี่ยวข้อง
A ROOT by Thai Group จัด “Pink Day at A ROOT”  เติมความหวานกลางสีลม สร้างโมเมนต์แห่งความสุขรับเดือนแห่งความรัก
A ROOT by Thai Group จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “Pink Day at A ROOT” ต้อนรับเดือนแห่งความรัก เนรมิตพื้นที่ภายในอาคารไทยกรุ๊ป ถนนสีลม ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุข
16 ก.พ. 2026
กฟผ. - กลุ่มประเทศนอร์ดิก เดินหน้าเสริมสร้างความร่วมมือด้านพลังงานสะอาด
นายศุภชัย คูณเศรษฐ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีม กฟผ. ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวัน Nordic Day 2026
16 ก.พ. 2026
เซ็นทรัลพัฒนา คว้า 2 รางวัลจาก Grab ThumbsUp Awards 2026 รวมร้านดังระดับโลก–ร้านฮิตติดเทรนด์ ย้ำผู้นำ Food Destination ครองใจสายกินทั่วประเทศ
เซ็นทรัลเวิลด์ - แหล่งรวมร้านอร่อยจากทั่วโลก ตอกย้ำผู้นำ Food Destination และเซ็นทรัล พาร์ค - เจ้าของรางวัลแหล่งรวมร้านอาหารแห่งยุค
16 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy